Tham dự Chương trình có chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư BCH Trung ương Đoàn - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương; bác Nguyễn Thị Tuyết Minh - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Dương.

Trao tặng 82 suất hỗ trợ lâu dài cho thiếu nhi mồ côi do Covid-19 tại Bình Dương - Ảnh 1
Chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư BCH Trung ương Đoàn - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương trao tượng trưng cho Tỉnh đoàn Bình Dương 82 suất hỗ trợ dài lâu cho 82 bạn nhỏ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn

Trong thời gian vừa qua, trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Hội đồng Đội Trung ương đã phối hợp cùng Công ty cổ phần sữa quốc tế IDP và các cấp bộ Đoàn, Đội trong toàn quốc tổ chức trao tặng 300 suất hỗ trợ lâu dài cho 300 bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ trong dịch bệnh Covid-19. Các suất hỗ trợ từ 2 đến 3 triệu đồng/bạn/tháng và được thực hiện cho đến khi các bạn trưởng thành với tổng kinh phí ước tính 1 năm gần 8 tỷ đồng.  

Tại Bình Dương, chương trình “Nối vòng tay yêu thương” dành 82 suất hỗ trợ lâu dài, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng tiền mặt/tháng/bạn cho 82 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn mồ côi trong tỉnh với tổng giá trị mỗi tháng là 164 triệu đồng và một năm là gần 2 tỷ đồng.

Trao tặng 82 suất hỗ trợ lâu dài cho thiếu nhi mồ côi do Covid-19 tại Bình Dương - Ảnh 2
Trao tặng suất hỗ trợ cho các bạn đang sinh sống tại địa bàn thành phố Thuận An trong tổng 82 bạn trên toàn tỉnh Bình Dương

Phát biểu tại chương trình, chị Nguyễn Phạm Duy Trang đã bày tỏ sự cảm thông, chia buồn sâu sắc nhất đến các em thiếu nhi gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19. 

Theo chị Nguyễn Phạm Duy Trang, “Nối vòng tay yêu thương” là chương trình mang tính nhân văn sâu sắc với mong muốn chăm lo, hỗ trợ trẻ em, học sinh không may mất cha, mất mẹ, mất người thân do đại dịch Covid-19. Qua đó, các bạn sẽ được bảo trợ lâu dài đến năm 18 tuổi. Bên cạnh sự bảo trợ về vật chất, các bạn được hỗ trợ các khóa học trực tuyến về giáo dục kỹ năng, ngoại ngữ để phát triển năng lực bản thân; được tham gia các hoạt động trải nghiệm, các hoạt động thể chất do Hội đồng Đội Trung ương và nhãn hàng Kun - Công ty cổ phần sữa Quốc tế phối hợp tổ chức.

Trao tặng 82 suất hỗ trợ lâu dài cho thiếu nhi mồ côi do Covid-19 tại Bình Dương - Ảnh 3
Trao tặng 82 suất hỗ trợ lâu dài cho thiếu nhi mồ côi do Covid-19 tại Bình Dương - Ảnh 4
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang hỏi thăm, động viên các bạn tại chương trình

Sự quan tâm và chung tay chăm lo của Ban Bí thứ Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương cùng các cấp chính quyền, đoàn thể và tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương… sẽ phần nào hỗ trợ, giúp đỡ các bạn đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha, mẹ do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh có thêm điều kiện cũng như niềm tin và nghị lực để tiếp tục đến trường, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão của mình trong tương lai.

Đồng hành cùng chương trình, Công ty Cổ phần Tập đoàn HABIMEC và bà Nguyễn Thị Minh, Đại diện Gia tộc Nguyễn Bá hỗ trợ 30.000 lọ dược liệu tăng cường đề kháng và phòng, chống dịch Covid-19 cho F0 điều trị tại nhà tại các địa phương khu vực phía Nam.

(theo ĐTN)