Bác Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch Nước - Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính - Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”, Đại tá Lã Văn Hùng - Phó Chính ủy Vùng 4 Hải quân, Thượng tá Nguyễn Hồng Chinh - Phó Chính ủy Lữ đoàn 955, ông Đặng Hoàng Phúc - Giám đốc Công ty Cổ phần Quốc tế Ngọc Viễn Đông - Đơn vị tài trợ, bà Hà Thu Thanh - Chủ tịch Công ty Kiểm toán Deloitte Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo, chỉ huy Hải đội 413 và Tàu 633 và chính quyền địa phương đến tham dự và chia vui cùng gia đình thuyền trưởng Nguyễn Tiến Xuân.

Trao tặng

Sau hơn 2 tháng thi công, căn nhà cấp 4 đã hoàn thành với diện tích hơn 60m2. Đây là 1 trong 20 ngôi nhà tình nghĩa mà Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” hỗ trợ các quân nhân thuộc Quân chủng Hải quân và các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở các nhà giàn, trong năm 2020. Công ty cổ phần Quốc tế Ngọc Viễn Đông là đơn vị tài trợ xây dựng căn nhà này với số tiền 80 triệu đồng. Ngoài Công ty Ngọc Viễn Đông, Công ty Deloitte còn tặng quà và hỗ trợ thêm 40 triệu đồng để hoàn thành các hạng mục khác.

Trao tặng

Vợ chồng Đại úy Nguyễn Tiến Xuân chụp ảnh cùng bác Trương Mỹ Hoa.

Thuyền trưởng Nguyễn Tiến Xuân là con trai thứ hai của Liệt sỹ Nguyễn Mậu Phong - Thượng úy, Khung trưởng chỉ huy lực lượng 146 chốt giữ Gạc Ma, hy sinh ngày 14/3/1988 trong khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền tại đá Gạc Ma (Trường Sa). Bố hy sinh khi Nguyễn Tiến Xuân còn 3 tháng nữa mới chào đời. Chưa một lần được gặp mặt bố nhưng hình ảnh bố cùng đồng đội hiên ngang giữa sóng nước Trường Sa chống trả kẻ thù để bảo vệ lá cờ của tổ quốc luôn là niềm tự hào và là hình ảnh bất diệt trong trái tim Nguyễn Tiến Xuân.

Tiếp nối bố, Nguyễn Tiến Xuân cùng anh trai Nguyễn Mậu Trường đã đứng trong hàng ngũ hải quân Việt Nam, cùng tham gia lực lượng bảo vệ vùng trời vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.

Trao tặng

Bác Trương Mỹ Hoa phát biểu tại buổi bàn giao nhà: “Đây không chỉ là một ngôi nhà tình nghĩa mà còn là sự tri ân, sự biết ơn dành cho những hy sinh thầm lặng của các chiến sĩ hải quân. Đây cũng là món quà mà Quỹ Học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” dành cho thượng úy Nguyễn Tiến Xuân - Thuyền trưởng tàu 633 (Hải đội 413, Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân) trước khi lên đường ra Trường Sa làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc”.

Trao tặng

Trao tặng Trao tặng

Tại buổi bàn giao, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, Lữ đoàn 955 và Hải đội 413 cũng tặng gia đình đồng chí Xuân một số vật dụng dùng trong sinh hoạt gia đình.