Trong thời đại mọi công dân đều bị “dính keo” vào các thiết bị thông minh, chương trình đã tạo ra một khoảng thời gian giúp con người sống chậm lại, để trẻ em được gần gũi với cha mẹ hơn, thân thiết với bạn bè hơn.

Ban tổ chức trao giải cho các tác phẩm tham dự triển lãm

Hoàng Thái Ly (Chủ nhiệm chuyên môn Vitamin Art) chia sẻ: “Thông qua chương trình, chúng tôi muốn nhắc các bạn nhỏ nhớ rằng, bên cạnh mạng xã hội thì sự kết nối chân thực luôn cần thiết và quan trọng hơn cả. Đến với Together, mọi người có thời gian để sống chậm lại, gắn kết, thấu hiểu và yêu thương nhau nhiều hơn”.

Triển lãm là nơi để các thành viên trong gia đình vui chơi, gắn kết với nhau hơn

Trái với không khí yên tĩnh và trang trọng của các buổi triễn lãm trong nhà, triễn lãm “Together – Thành phố kết nối thực” diễn ra vô cùng sôi động và náo nhiệt. Đến với buổi triển lãm, người xem không chỉ được trải nghiệm một “thành phố ước mơ” qua con mắt của các “nghệ sĩ nhí” mà còn được nghe các bạn nhỏ hào hứng giới thiệu về tác phẩm của mình.

“Nghệ sĩ nhí” Dương Minh Vy (Lớp 6A12, trường THCS Vinschool) cho biết: ”Những chiếc hộp dán ở cửa này do nhóm chúng mình làm. Mỗi chiếc hộp bọn mình làm trong khoảng 1 giờ. Việc dùng nguyên liệu tái chế rất có ý nghĩa, vừa không tốn quá nhiều tiền để mua nguyên liệu, vừa bảo vệ môi trường”.

 

Bạn Dương Minh Vy (Nhóm Tinh hoa) và chiếc áo in tác phẩm của nhóm

Được biết, các bạn đã cùng nhau lên ý tưởng và tích cực làm việc trong khoảng thời gian từ 2 – 2,5 tháng để hoàn thành toàn bộ tác phẩm này. Tất cả mọi nguyên liệu sáng tạo đều được tận dụng từ những vật dụng tái chế như: tờ báo cũ, giấy vụn, thùng carton, bát đĩa nhựa dùng một lần,... Thông qua óc sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo của các bạn học sinh, các sản phẩm này đã góp phần “lên tiếng” về một lối sống thân thiện với môi trường.

“Có hơn 10 nhóm tham dự triển lãm và đây cũng là lần đầu tiên Ban tổ chức tiến hành hoạt động sáng tạo theo nhóm sau 8 năm làm triển lãm. Chúng tôi muốn đề cao cũng như rèn giũa khả năng làm việc nhóm, đó là một trong những kỹ năng cần thiết và quan trọng giúp các bạn nhỏ thành công trong mọi việc”,Hoàng Thái Ly cho hay.

Bạn Nguyễn Minh Ngọc bên tác phẩm đạt giải “Hồn nhiên” của mình

Buổi triểm lãm không chỉ chuyển tải những giá trị về nghệ thuật mà còn chứa đựng những thông điệp sâu sắc gửi đến cộng đồng về các vấn đề toàn cầu như: biến đổi khí hậu, tiết kiệm nhiên liệu, cách ứng xử trong xã hội, quan hệ xã hội hoà bình và văn minh.

Nhiều phụ huynh cho rằng, hoạt động trải nghiệm này sẽ giúp các bạn học sinh tăng khả năng quan sát, tìm hiểu, khám phá những sự vật, hiện tượng quanh mình; từ đó tích luỹ kiến thức, hình thành nhân cách và kỹ năng sống.

Nguyễn Minh Hằng (Tam Trinh, Hà Nội) cho biết: “Đây là một chương trình tích cực không chỉ dành cho thiếu nhi mà còn cho cả người lớn. Những cháu yêu môi trường hơn, phát huy tính sáng tạo khi tận dụng và tái chế các nguyên liệu bỏ đi thành món đồ chơi hữu ích”.

Trịnh Thuý Hạnh (Hà Nội) chia sẻ: “Bé nhà cô cũng tham gia triển lãm lần này. Cô thấy các bạn nhỏ hiểu được thêm về bảo vệ môi trường, hướng đến thành phố tương lai mà các cháu mong muốn. Gần đây, bạn nhỏ nhà cô đã tự giác không dùng túi nilon, hạn chế dùng chai lọ nhựa và sau sẽ giữ lại để dùng vào việc khác”.

Buổi triễn lãm sẽ tiếp tục diễn ra trong hai ngày 30/4 và 1/5 tới. Kết thúc chương trình, các tác phẩm sẽ được bán đấu giá với giá khởi điểm là 1 triệu đồng, đóng góp cho quỹ từ thiện Cơm Có Thịt – Quỹ trò nghèo vùng cao.

Cùng báo Thiếu Niên Tiền Phong chiêm ngưỡng một số tác phẩm độc đáo và thú vị trong buổi triển lãm nhé!

Huệ Anh