Ngày 22/12 vừa qua, người dân Indonesia đã phải hứng chịu thảm hoạ sóng thần. Theo thông tin của cơ quan chức năng, số người tử vong đã lên đến 429 và còn 128 người mất tích. Đồng thời, họ cũng thừa nhận những người này không còn khả năng sống sót.

 - ảnh 1

Chia sẻ với The Telegraph, bác sĩ Rizal Alimin làm việc cho Tổ chức phi chính phủ Aksi Cepat Tanggap nói: “Rất nhiều trẻ em bị bệnh sốt, đau đầu và chúng tôi không có đủ nước... Chúng tôi còn rất ít thuốc và không có đủ nước sạch. Bọn trẻ cần thức ăn và mọi người đang phải ngủ trên sàn nhà”.

 - ảnh 2

 

 - ảnh 3

Ông Sutopo Purwo Nugroho – Phát ngôn viên của Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia Indonesia cho biết, giao thông đình trệ khiến việc tiếp tế trở nên vô cùng khó khăn. Quân đội, nhân viên chính phủ và tình nguyện viên đang tiến hành tìm kiếm các thi thể dọc theo các bãi biển và đựng thi thể bằng túi màu vàng, cam và đen để những gia đình có người thân bị mất tích đến xác định danh tính.

 - ảnh 4

 - ảnh 5

Sau khi vụ việc tồi tệ xảy ra, Tổng thống Indonesia Joko Widodo tuyên bố sẽ thay thế hoặc sửa chữa tất cả các thiết bị phát hiện sóng thần.

 - ảnh 6

Tuy nhiên, ông Dwikorita Karnawati – Người đứng đầu Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý của Indonesia lại cho rằng, sóng thần có khả năng bị gây ra bởi hoạt động của núi lửa Anak Krakatau nên không thể được cảm nhận bằng các cảm biến mà cơ quan này chịu trách nhiệm theo dõi.

 - ảnh 7