Tiếp nối thành công của 7 kỳ thi trước, kỳ thi năm nay chào đón 1.209 thí sinh đến từ 331 trường trên khắp 30 quận huyện Hà Nội.

Tương tự như các năm trước, các thí sinh tham dự kỳ thi năm nay trải qua 2 vòng thi sơ khảo và chung khảo, trong đó, giám khảo của phần thi nói là các giáo viên bản ngữ đến từ Language Link Academic sẽ mang đến trải nghiệm giao tiếp thực tế với người nước ngoài cho các thí sinh dự thi.

Các câu hỏi trong đề thi năm nay tập trung kiểm tra kiến thức Tiếng Anh tổng hợp của cấp THCS, bao gồm 16 chủ điểm chính xoay quanh các tình huống giao tiếp thực tế trong cuộc sống.

Các thí sinh đạt giải cá nhân sẽ nhận được giấy khen từ Sở GD&ĐT Hà Nội và Language Link Việt Nam, cùng với giải thưởng tiền mặt và các suất học bổng để nâng cao trình độ Tiếng Anh tại Language Link Academic.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao các giải tập thể cho các Trường THCS có thành tích xuất sắc trong cuộc thi. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên tới hơn 2 tỷ đồng.

Trên thực tế, trải qua 8 kỳ tổ chức với tổng số gần 10.000 thí sinh tham dự qua các năm, cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS đã chứng minh được sức hút và trở thành một trong những cuộc thi Tiếng Anh được mong đợi nhất trong năm đối với các em học sinh cấp hai tại thủ đô Hà Nội.

Không chỉ là một kỳ thi Tiếng Anh đơn thuần, cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS lần thứ 8 nói riêng, cũng như các kỳ thi Olympic Tiếng Anh nói chung còn là một sân chơi sáng tạo cho các em học sinh đam mê học tiếng Anh và có năng khiếu Tiếng Anh, đáp ứng mong mỏi của đông đảo phụ huynh, nhà trường và học sinh tại Thủ đô.

 

Ngọc Hiệp (Tổng hợp)