Trung Bộ những ngày tới tiếp tục có mưa lớn dữ dội

PV (Tổng hợp)
Dự báo, ngày 28/10, khu vực Bắc Bộ sáng sớm và đêm trời lạnh, có nơi trời rét. Từ Thanh Hóa đến Huế ở phía nam có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông, riêng nam Quảng Trị và thành phố Huế có mưa to đến rất to.
Dự báo từ hôm nay đến sáng sớm 29/10, ở khu vực từ Nam Quảng Trị đến TP Đà Nẵng và phía Đông tỉnh Quảng Ngãi vẫn xảy ra mưa to đến rất to. (Ảnh minh họa)
Dự báo từ hôm nay đến sáng sớm 29/10, ở khu vực từ Nam Quảng Trị đến TP Đà Nẵng và phía Đông tỉnh Quảng Ngãi vẫn xảy ra mưa to đến rất to. (Ảnh minh họa)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực Hà Nội, không mưa, trưa chiều trời nắng. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Thành phố Hồ Chí Minh có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trên biển, ở vùng biển phía bắc khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Bắc đặc khu Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh, sóng biển cao từ 3-5m. Vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ nam Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; biển động, sóng biển cao từ 1,5-3m; riêng khu vực từ nam Quảng Trị đến Quảng Ngãi có sóng cao từ 2,5-3,5m, triều cường cao.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 28/10 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, không mưa, trưa chiều trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-29 độ C.

Phía tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C. Phía đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi; trưa chiều trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Thanh Hóa đến Huế: Nhiều mây, phía bắc (Thanh Hóa-Nghệ An) có mưa vài nơi; phía nam có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông, riêng nam Quảng Trị và thành phố Huế có mưa to đến rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía bắc từ 27-29 độ C; phía nam từ 22-25 độ C, có nơi trên 25 độ C.

Duyên hải Nam Trung Bộ: Nhiều mây, phía bắc có mưa to đến rất to; phía nam có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất hía bắc từ 25-28 độ C, phía nam từ 29-32 độ C.

Cao nguyên Trung Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-32 độ C.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Trung Bộ những ngày tới tiếp tục có mưa lớn dữ dội tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Bảo vệ trẻ em trong kỷ nguyên số

Kể từ khi Australia tiên phong ban hành luật cấm người dùng dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, xu thế siết chặt các quy định về bảo vệ trẻ em trong môi trường trực tuyến tiếp tục lan rộng trên thế giới.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động Tết trồng cây tại Hà Nội

Sáng 22/2, trong không khí phấn khởi của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ, thành phố Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an phối hợp tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” trong khuôn viên của Dự án xây dựng Bảo tàng Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời ở 126 xã, phường trên toàn địa bàn.

Sáng mãi lời Bác dặn

Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, ở nhiều bản làng vùng cao của người Cơ Tu (TP. Đà Nẵng), trước cổng mỗi ngôi nhà lại rực lên dòng chữ “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”. Trong gian thờ của mỗi gia đình, tấm ảnh Bác Hồ luôn được đặt ở vị trí trang trọng nhất, trở thành ngọn lửa niềm tin truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Thông điệp chúc Tết Bính Ngọ 2026 của Chủ tịch nước Lương Cường

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, đúng thời khắc Giao thừa thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Lương Cường có thông điệp chúc Tết gửi đến đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, cũng như cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.