Đà Nẵng: Quà trực tiếp, hội trực tuyến

Các cơ sở Đoàn - Đội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động đi thăm và trao tặng quà Trung thu với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng và nhiều sân chơi trực tuyến lành mạnh hỗ trợ thiếu nhi phát triển kỹ năng, bảo đảm sức khỏe tâm lý, thể chất và phù hợp với các yêu cầu phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

a - Ảnh 1
Chị Nguyễn Thị Anh Thảo – Phó Bí thư Thành đoàn - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội thành phố Đà Nẵng trao quà trung thu cho các bạn Thiếu nhi tại Quận Hải Châu.

Ban thường vụ Thành đoàn phối hợp với Hội từ thiện và Bảo vệ Trẻ em thành phố Đà Nẵng  tổ chức chương trình “Trung thu cho em”. Thăm và tặng 300 suất quà, tổng trị giá 90 triệu đồng cho các bạn Thiếu nhi đã điều trị Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn, Thiếu nhi là con em công nhân tại các khu công nghiệp.

Hội Đồng Đội – Cung Thiếu nhi Đà Nẵng trao tặng “Công trình Khu vui chơi thiếu nhi năm 2021” trị giá 100 triệu đồng và trao 30 suất quà trị giá 15 triệu đồng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại quận Liên Chiểu.

a - Ảnh 2
Anh Nguyễn Nhẫn - Giám đốc Cung Thiếu nhi Đà Nẵng trao tặng Khu vui chơi trẻ em và quà Trung thu cho Quận đoàn Liên Chiểu gửi đến các bạn Thiếu nhi trên địa bàn quận.

Đặc biệt Cung Thiếu nhi Đà Nẵng tổ chức chương trình nghệ thuật “Vui hội Trăng rằm” phát trực tiếp và lúc 19h30 ngày 21/9 trên Fanpage Cung Thiếu nhi Đà Nẵng. Cùng với đó, nhiều trường học trên địa bàn thành phó cũng tổ chức chương trình tru thu trực tuyến đến cho các bạn học sinh của trường mình.

Thiếu nhi Quảng Ngãi vui Trung thu yêu thương

Hưởng ứng chương trình “Triệu túi an sinh” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động. Vừa qua, Thành đoàn Quảng Ngãi đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Chữ thập đỏ thành phố Quảng Ngãi thực hiện chương trình "Trung thu cho em - Ấm áp mùa dịch", trao tặng 150 suất quà Trung thu cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi.

a - Ảnh 5
Các anh chị Thành đoàn Thành phố Quảng Ngãi, và các Cô chú Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Chữ thập đỏ thành phố Quảng Ngãi chuẩn bị quà cho thiếu nhi.

Anh Nguyễn Tấn Tiệp - Bí thư Thành đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Quảng Ngãi cho biết: “Các bạn thiếu niên, nhi đồng là một trong những đối tượng đang chịu tác động sâu sắc từ dịch bệnh và cần được bảo vệ, chăm lo. Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, các bạn như những “dũng sĩ nhí” phải đối mặt với rất nhiều thử thách. Đây là những phần quà động viên tinh thần các bạn nhỏ vượt qua thử thách”. 

a - Ảnh 6
a - Ảnh 7
Các phần quà đến với các bạn thiếu nhi ở trong các khu cách ly tập trung.

Những món quà góp phần giải tỏa tâm lý, nâng cao đời sống tinh thần, bổ sung dinh dưỡng giúp các bạn nhỏ thêm khoẻ mạnh và vững tin vượt qua đại dịch.