Tiếp tục với thành công của chương trình Trung Thu Mơ Ước lần 1 (2016), cũng như viết tiếp ước mơ được vui chơi trong đêm Trung thu của các em thiếu nhi kém may mắn trong cuộc sống, Trung Thu Mơ Ước lần 2, 2017 sẽ chào đón 800 bạn thiếu nhi ở các nhà mở, mái ấm tại TP.HCM. Đường Sách Nguyễn Văn Bình, Tp.Hồ Chí Minh sẽ có dịp trở thành con đường đèn lồng lung linh vào mỗi dịp Trung Thu, các bạn thiếu nhi vừa được thưởng lãm, vừa được tham gia các trò chơi dân gian, đậm chất lễ hội. Đây có thể xem là một dấu ấn văn hóa dành riêng cho tất cả trẻ em thành phố, kết nối giữa nét đẹp truyền thống, ánh sáng hiện đại và văn hóa đọc sách giữa lòng Sài Gòn.

Trung Thu Mơ Ước Lần 2: Cộng đồng chung tay vì niềm vui trẻ thơ 1

Cô Quách Thu Nguyệt – Trưởng Ban Tổ Chức chương trình Trung Thu Mơ Ước lần 2

Tại buổi họp báo,  Cô Quách Thu Nguyệt – Trưởng ban Tổ Chức chia sẻ: “Trong Trung Thu Mơ Ước lần 1, chúng tôi được nhìn ánh mắt, nhìn nụ cười, nhìn những niềm hạnh phúc của các cháu khi đến với chương trình, đã thôi thúc chúng tôi tiếp tục làm chương trình lần 2 và giao ước sẽ cứ đến mùa trung thu là sẽ có chương trình trung thu cho các em. Và nếu được các nhà tài trợ ở đây tiếp tục đồng hành cùng với chương trình thì đó chính là niềm hạnh phúc không chỉ cho riêng chúng tôi mà cho tất cả các em có hoàn cảnh khó khăn.... Giá như chúng tôi có điều kiện hơn thì thay vì 2 buổi chiều, chúng tôi sẽ dành trọn một tuần để phục vụ nhiều hơn cho các em.”

Trung Thu Mơ Ước Lần 2: Cộng đồng chung tay vì niềm vui trẻ thơ 2

Khung cảnh buổi giao lưu họp báo

Trung Thu Mơ Ước Lần 2: Cộng đồng chung tay vì niềm vui trẻ thơ 3

Cô Võ thị Thịnh, đại diện Công ty Mesa (Nhà tài trợ Vàng)

Trung Thu Mơ Ước Lần 2: Cộng đồng chung tay vì niềm vui trẻ thơ 4

Cô Thu Trần, đaị diện truyền thông McDonald's Việt Nam (Nhà tài trợ Bạc)

Trung Thu Mơ Ước Lần 2: Cộng đồng chung tay vì niềm vui trẻ thơ 5

Đại diện Ban tổ chức tặng hoa và kỷ niêm chương cho các đơn vị tài trợ

Trung Thu Mơ Ước lần 2 được hiện thực hóa nhờ sự đồng hành và chung tay góp sức bằng tinh thần thiện nguyện của các đơn vị doanh nghiệp và cá nhân tại Tp.HCM. Đại diện Nhà Tài Trợ Vàng - Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Mesa – Cô Võ Thị Thịnh cho biết: “Bên cạnh hoạt động kinh doanh, thì đóng góp và xây dựng cộng đồng tốt đẹp hơn là một trong những mục tiêu chính yếu trong quá trình phát triển của Ban Giám đốc Công ty Mesa. Được tài trợ cho chương trình Trung Thu Mơ Ước cho các em thiếu nhi kém may mắn là niềm hạnh phúc của chúng tôi. Và trong những năm tới, Công ty Mesa sẽ tiếp tục được đồng hành cùng các em, ít nhất là có thể góp phần mang đến cho các em một ngày Trung Thu trọn vẹn”. Cũng trong khuôn khổ buổi họp báo, cô Thu Trần – PR&Commuinications Consultant (Đại diện truyền thông) của McDonald’s Việt Nam  – Đơn vị tài trợ chính cho các em thiếu nhi những suất ăn,  đồ chơi, cặp sách cũng hoàn toàn ủng hộ và mong muốn luôn đồng hành cùng chương trình trong thời gian tới.

“McDonald’s Việt Nam rất hân hạnh được tham gia và là nhà tài trợ chính  trong 2 năm liên tiếp cho chương trình Trung Thu Mơ Ước. Góp phần đưa đến cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn những niềm vui nhỏ bé mỗi dịp Trung thu về là mong muốn và cam kết  của tập thể McDonald’s Việt Nam. Không chỉ hướng tới việc mang tới cho các em những bữa ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng, chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế mà chúng tôi còn tin rằng, những món đồ chơi xinh xắn tặng kèm của sản phẩm Happy Meal cũng khiến các bé khi nhận quà sẽ thấy thích thú và ngập tràn niềm vui.”

Trung Thu Mơ Ước Lần 2: Cộng đồng chung tay vì niềm vui trẻ thơ 6

Ban Tổ Chức chương trình chụp hình chung với các Nhà Tài Trợ và Phóng viên tại buổi họp báo.

Cùng chung quan điểm với những nhà tài trợ khác, Kẹo dẻo trái cây Nimm2 – cung cấp 7 loại vitamin thiết yếu hàng ngày cho trẻ, một thương hiệu ra đời năm 1962 tại Đức và luôn giữ vị trí dẫn đầu tại Đức, có mặt trên 40 quốc gia cũng đồng hành cùng chương trình. Ngoài ra, chương trình còn có sự đồng hành của Công ty TNHH Đào tạo – Tổ chức – Biểu diễn Việt Nhật - ANNA SPA; Công ty cổ phần Tập đoàn Vina (Vinagame); Công ty Cổ Phần Appollo; Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam;Trà thanh nhiệt Dr. Thanh; Trung tâm Thẩm mỹ Mimi Clinic & Spa;... Sự quan tâm ân cần, sự hoà đồng sẻ chia của xã hội, các mạnh thường quân và các doanh nghiệp chính là động lực to lớn giúp các em vươn lên trở thành một hạt nhân có ích trong xã hội.

Chương trình Trung Thu Mơ Ước lần 2 sẽ diễn ra các hoạt động vui chơi ý nghĩa cho các bạn thiếu nhi sẽ diễn ra vào chiều Thứ 7 & chiều CN ngày 30/09 & 01/10/2017 gồm nhiều nội dung đặc sắc, vui nhộn do chính các bạn trực tiếp tham gia giao lưu và biểu diễn. Ngoài ra, mỗi bạn thiếu nhi còn được tặng một phần quà trị giá hơn 200.000 đồng gồm ba lô đi học, tập vở, đồ chơi, lồng đèn, bánh trung thu và lốc sữa đậu nành. Tổng ngân sách thực hiện chương trình là 600.000.000 đồng từ nguồn xã hội hóa, do cả các doanh nghiệp và cá nhân tài trợ.

 PV