Theo đó, thỏa thuận hợp tác giai đoạn năm 2020 – 2021 bao gồm các nội dung: xây dựng 30 sân chơi “Năng động Việt Nam” từ vật liệu tái chế trên toàn quốc; triển khai hỗ trợ chương trình “Tiếp sức mùa thi”; trao tặng giải thưởng cho các sáng kiến tái chế vì môi trường; tặng học bổng “Tiếp sức đến trường” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trung ương Đoàn hợp tác tổ chức nhiều hoạt động bổ ích cho thanh thiếu nhi 1

Toàn cảnh lễ ký kết hợp tác giữa Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Nestlé Việt Nam.

Sân chơi “Năng Động Việt Nam” đầu tiên đã được khánh thành vào ngày 21/5 vừa qua tại thị trấn Tứ Trưng (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc). Công trình mở đầu này đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ trẻ em, phụ huynh và địa phương. 30 sân chơi Năng Động Việt Nam dự kiến sẽ trở thành điểm đến thu hút không chỉ đối với thanh thiếu nhi mà còn người dân địa phương để vui chơi và rèn luyện thể thao.

Trung ương Đoàn hợp tác tổ chức nhiều hoạt động bổ ích cho thanh thiếu nhi 2

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN (bên phải) thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác với ông Ali Abbas - Giám đốc  Công ty Nestlé Việt Nam.

Tại buổi lễ, anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: “Chúng tôi trân trọng và đánh giá cao sự đồng hành của Nestlé MILO đã mang đến những sân chơi thể thao bổ ích, kiến tạo môi trường năng động cho trẻ em ở khắp các tỉnh thành, khuyến khích thanh thiếu nhi rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe thể chất và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường - vì điểm đặc biệt của 30 sân chơi này là làm từ những vật liệu tái chế từ vỏ hộp sữa, lốp xe…”.

Với chương trình “Tiếp sức mùa thi” sẽ được triển khai tại 28 tỉnh, thành phố với 420 điểm thi, Nestlé MILO sẽ trao tặng hơn 400.000 hộp sữa MILO cho các bạn học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Cũng trong chương trình “Tiếp sức mùa thi”, công ty Nestlé Việt Nam sẽ trao tặng 50.000 lon NESCAFÉ, 50.000 phần NESCAFÉ hòa tan 17gr (2 gói/phần), 400.000 chai nước khoáng thiên nhiên La Vie, 10.000 mũ cho tình nguyện viên, 840 dù che nắng, 420 bình ướp lạnh và tài trợ 500 triệu đồng tiền mặt cho công tác tuyên truyền chương trình Tiếp sức mùa thi.

Trung ương Đoàn hợp tác tổ chức nhiều hoạt động bổ ích cho thanh thiếu nhi 3

Anh Bùi Quang Huy tham quan một số sản phẩm sân chơi trẻ em được làm từ vật liệu tái chế.

Hiện nay, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đang triển khai nhiều phong trào hành động nổi bật như: “Phong trào tuổi trẻ sáng tạo”, “Phong trào thanh niên tình nguyện”, “Phong trào Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” dành cho nhiều khối đối tượng như học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên, hội viên. Đây cũng chính là lực lượng mà Công ty Nestlé Việt Nam muốn hỗ trợ trong mục tiêu vì cộng đồng của doanh nghiệp.