Sáng nay, 10 chuyến xe “San sẻ yêu thương cùng miền Trung” với khoảng 2 tấn nhu yếu phẩm đã xuất phát để đến với người dân các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị

Trung ương Đoàn quyên góp hơn 20 tỷ đồng

Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn phát động ủng hộ đồng bào miền Trung

Sáng 19/10, Ban Bí thư Trung ương Đoàn tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. Tại chương trình, tập thể cán bộ, công nhân viên chức, người lao động cơ quan Trung ương Đoàn đã quyên góp ủng hộ 511 triệu đồng và tiếp nhận 3,5 tỷ đồng gồm tiền, vật phẩm do các đơn vị ủng hộ.

Trung ương Đoàn quyên góp hơn 20 tỷ đồng

Trung ương Đoàn quyên góp hơn 20 tỷ đồng

Ban Bí thư Trung ương Đoàn tiếp nhận tiền mặt và vật phẩm từ các đơn vị đồng hành

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết: Những ngày qua, tiếp sau cơn bão số 6 là những trận mưa lớn dồn dập đổ ập xuống dải đất miền Trung. Lũ chồng lũ đẩy bao gia đình vào cảnh tang thương, thiệt hại vô cùng nặng nề, trong đó có 5 tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất là Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Tính đến ngày 18/10/2020, mưa lũ đã khiến 84 người chết và mất tích, hàng trăm người bị thương; 52.933 nhà bị ngập, sập đổ, hư hỏng; 924 héc ta lúa, 106.616 héc ta hoa màu ngập, vùi lấp; 3.889 héc ta thủy sản thiệt hại; 461.627 con gia súc, gia cầm chết, cuốn trôi… Hiện tại, đồng bào miền Trung đang phải gồng mình chống lũ và chạy lũ, hậu quả nặng nề của trận lụt kép sẽ còn gây ra nhiều khó khăn chồng chất cho bà con trong những ngày sắp tới .

Trung ương Đoàn quyên góp hơn 20 tỷ đồng

Trung ương Đoàn quyên góp hơn 20 tỷ đồng

Các cá nhân, đơn vị tham gia quyên góp tại chương trình

Trước đó, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã vận động trao hỗ trợ bước đầu cho các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, với tổng kinh phí 300 triệu đồng, bao gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm như gạo, mỳ tôm, xúc xích, lương khô, nước sạch, chăn… Đồng thời chỉ đạo tại các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình vận động, phối hợp với các đơn vị trao tặng các nhu yếu phẩm trị giá gần 03 tỷ đồng, thành lập 500 đội thanh niên xung kích giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Ngày 15/10, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã có thư ngỏ kêu gọi đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong cả nước cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ nhân dân vùng bị thiệt hại do bão lũ gây ra.

Trung ương Đoàn quyên góp hơn 20 tỷ đồng

Hàng hóa, nhu yếu phẩm được vận chuyển đến miền Trung ngay sau chương trình

Hưởng ứng lời kêu gọi vận động của Trung ương Đoàn - Trung ương Hội LHTN Việt Nam, các đơn vị đã vận động quyên góp và ủng hộ cho đồng bào miền trung với con số đáng kể. Cụ thể, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam huy động được 05 tỷ đồng; Báo Tiền phong huy động 1,3 tỷ đồng (trong đó có 100 triệu do Ban tổ chức giải Tiền Phong Golf Championship 2020 đóng góp); Báo Thanh Niên huy động từ bạn đọc và các doanh nghiệp ủng hộ 11 tỷ đồng.

Trung ương Đoàn quyên góp hơn 20 tỷ đồng

10 chuyến xe “San sẻ yêu thương” đến với đồng bào miền Trung

Ngay sau lễ quyên góp ủng hộ của Trung ương Đoàn, 10 chuyến xe “San sẻ yêu thương cùng miền Trung” với khoảng 2 tấn nhu yếu phẩm như gạo, nước sạch, áo phao, … đã xuất phát để đến với người dân các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị. Đồng thời, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đến thăm và ủng hộ Quân khu 4 số tiền 200 triệu đồng để bổ sung nguồn lực ứng cứu nhân dân vùng lũ và thăm hỏi các gia đình chiến sỹ của Quân khu 4 hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ cứu hộ, mỗi gia đình 1 phần quà 5 triệu đồng.

Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và các đơn vị đồng hành sẽ trao 1.000 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm cho người dân bị thiệt hại nặng do mưa lũ tại 06 tỉnh miền Trung: Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế. Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các tỉnh sẽ tổ chức trao quà đến người dân với phương án đảm bảo an toàn cho công tác cứu trợ.

Tổng giá trị quyên góp từ khi xảy ra thiên tai đến thời điểm hiện tại là hơn 20 tỷ đồng.

Mọi đóng góp xin gửi về đơn vị tiếp nhận:

Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam, số 62 Bà Triệu, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Số Tài khoản: 190.266.3719.5689 tại Ngân hàng Techcombank, Chi nhánh Hà Thành

Hoặc thông qua ví điện tử Momo theo cách thức: Đăng nhập Ví MoMo - Tại màn hình chính chọn biểu tượng “Hướng về miền Trung”, chọn “10.000 áo phao và đèn pin cứu hộ người dân”, chọn ủng hộ.

Liên hệ: Chị Trần Ngọc Anh, điện thoại: 0978.482.330.

Thông tin chi tiết, đồng chí Đỗ Thị Kim Hoa, Giám đốc Trung tâm Thông tin nguồn lực Tình nguyện Việt Nam, 62 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội, điện thoại: 0914.357.764