0h giờ đêm nay (10/12) theo giờ Việt Nam, Á hậu Kim Duyên sẽ chính thức bước vào vòng thi bán kết và trang phục dân tộc của Miss Universe 2021. Rất nhiều người đang hy vọng Kim Duyên sẽ giành được thành tích cao trong cuộc thi và người đẹp cũng đang hết sức tập trung cho “cuộc chiến” này. Ấy vậy mà cô lại vướng phải một drama không đáng có đến từ phía ekip của chính mình.

 - Ảnh 5

Cụ thể, người hỗ trợ kỹ năng ứng xử cho Kim Duyên bất ngờ tuyên bố rằng sẽ không đồng hành cùng cô và ekip Miss Universe Vietnam từ nay về sau. Lý do đến từ làn da ngăm của Kim Duyên. Người này cho biết, anh đã bị bạn bè gốc Latin của mình nhắn tin hỏi rằng tại sao Kim Duyên lại thay đổi màu da nâu đến như vậy. “Mình có bạn bè là người da đen và người gốc Latin, họ nhắn tin hỏi mình có phải Kim Duyên là con lai không, nếu không tại sao lại thay đổi màu da đến mức như vậy, cô ta không tự hào về ngoại hình của chính mình à? Mình cảm thấy rất xấu hổ với cộng đồng và bạn bè nơi mình sống ở đây" - anh nói.

 - Ảnh 5

Nhiều người vô cùng bất ngờ và thậm chí là bức xúc vì lý do của nhân viên này. Sau đó, ekip hỗ trợ phần chụp ảnh cho Kim Duyên cũng đã lên tiếng dưới bài đăng trên. Chuyên gia trang điểm Nguyễn Minh Quân khẳng định, anh không hề dùng sản phẩm để làm nâu da của Kim Duyên. Còn nhiếp ảnh gia Milor Trần cho biết, ekip không dùng photoshop để bôi đen da của người đẹp. Việc Kim Duyên có một làn da nâu là do cô đã tập luyện và đi phơi nắng để có làn da nâu khỏe mạnh, hướng đến một hình ảnh năng động.

 - Ảnh 5
 - Ảnh 5

Trước đó, Kim Duyên cũng gây tranh cãi khi xuất hiện với hình ảnh rất “Tây”. Được biết, cô được chọn là 1 trong 5 người mẫu quay hình quảng bá cho nhãn hàng tài trợ của Miss Universe 2021. Vì đây là nhãn hàng nước ngoài nên họ cũng trang điểm cho các cô gái theo layout châu Âu, nhưng lại khiến Kim Duyên bị chỉ trích là làm “mất bản sắc con gái Việt”. Hoa hậu H’Hen Niê đã từng phải lên tiếng phản hồi để bảo vệ cho đàn em của mình.

 - Ảnh 5