Tối ngày 4/12, Chung kết Miss Grand International đã chính thức diễn ra tại Bangkok, Thái Lan. Chung cuộc, đại diện Việt Nam - Nguyễn Thúc Thùy Tiên trở thành Tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế. Thùy Tiên xuất sắc vượt qua gần 60 thí sinh đến từ khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới để giành ngôi vị cao nhất. Đây cũng là lần đầu tiên, Việt Nam có thí sinh chiến thắng tại cuộc thi này.

 - Ảnh 14

Trước khi trở thành Tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế, Thùy Tiên từng đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi sắc đẹp trong nước trong đó có thể kể đến như Á khôi cuộc thi Hoa khôi Nam bộ, Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018 và danh hiệu "Người đẹp Nhân ái".

 - Ảnh 14

Thùy Tiên là Hoa hậu thứ 10 của cuộc thi sắc đẹp này. Thời khắc đăng quang, đại diện Việt Nam được Miss Grand International 2020 - Abena Appiah - trao vương miện. Abena Appiah là người Mỹ gốc Ghana, cô trở thành thí sinh da màu đầu tiên giành vị trí cao nhất tại Miss Grand International 2020. 

 - Ảnh 14

Nàng hậu sinh năm 1993, cao 1,72 m, hiện là diễn viên phim truyền hình. Cô được biết đến khá nhiều trước khi đăng quang vì từng góp mặt trong MV của dàn sao đình đám như Jennifer Lopez, Bruno Mars... Trong thời gian đương nhiệm, Appiah không có cơ hội đến nhiều quốc gia làm nhiệm vụ vì dịch. Thời gian tránh dịch, cô thử sức với vai trò ca sĩ, phát hành một số đĩa đơn tại quê nhà.

 - Ảnh 14

Năm 2019, vượt 59 thí sinh, người đẹp đến từ Venezuela - Valentina Figuera, 21 tuổi đã chiến thắng tại Miss Grand International. Valentina Figuera cao 1,84 m, sở hữu hình thể đáng ngưỡng mộ. Trong thời gian đương nhiệm, cô đến nhiều quốc gia như Thái Lan, Campuchia, Indonesia... để thực hiện nhiệm vụ của một Hoa hậu.

 - Ảnh 14
 - Ảnh 14

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2018 là Clara Sosa, cô gái sinh năm 1993 tại Paraguay. Sau khi đăng quang, hoa hậu có sự nghiệp thành công trong làng giải trí quê nhà, làm mẫu thời trang và dẫn chương trình truyền hình.

 - Ảnh 14
 - Ảnh 14

Người tiền nhiệm của Clara Sosa là người đẹp Peru Maria Jose Lora. Cô vượt qua 76 thí sinh và lên ngôi cao nhất tại Miss Grand International 2017 tổ chức ở Kiên Giang, Việt Nam. Cựu Hoa hậu sinh năm 1990 thực hiện nhiệm vụ tại 13 quốc gia gồm Thái Lan, Colombia, Venezuela, Ấn Độ, Việt Nam, Myanmar, Trung Quốc, Indonesia, Tây Ban Nha, Hà Lan, Nhật Bản, Mỹ và Peru trong suốt nhiệm kỳ.

 - Ảnh 14

Đại diện Indonesia - Ariska Putri Pertiwi là Hoa hậu Hòa bình Quốc tế năm 2016. Ngoài danh hiệu cao quý nhất tại cuộc thi, chuyên trang Global Beauties trao Pertiwi danh hiệu Miss Grand Slam (Hoa hậu của các Hoa hậu). Người đẹp Indonesia được đánh giá là hoa hậu hoạt động tích cực nhất trong lịch sử cuộc thi. Cô từng đặt chân tới Hà Lan, Trung Quốc, Indonesia, Israel, Campuchia, Lào, Malaysia, Myanmar, Palestine, Pháp, Tanzania, Thái Lan, Ukraine, Mỹ và Việt Nam để thực hiện nhiệm vụ.

 - Ảnh 14

Miss Grand International 2015 gọi tên người đẹp Cộng hòa Dominica - Anea Garcia. Tuy nhiên, chưa đầy 1 năm sau, Anea Garcia bị tước vương miện vì ban tổ chức cho rằng cô không hoàn thành nghĩa vụ và có nhiều đòi hỏi vô lý.

 - Ảnh 14

Sau đó, Á hậu 1 Claire Elizabeth Parker - người Australia - được chọn thay thế Anea Garcia. Tới năm 2019, ban tổ chức tiếp tục hủy danh hiệu của Parker vì cô muốn thi Hoa hậu Hoàn vũ Australia.

 - Ảnh 14

Lees Garcia - đại diện Cuba - vượt 84 thí sinh và chiến thắng năm 2014. Với chiến thắng này, cô là người Cuba đầu tiên giành ngôi vị cao nhất của một cuộc thi nhan sắc quốc tế. Sau khi đăng quang, cô đến thăm một số nước như Thái Lan, Nam Sudan. Người đẹp hiện làm mẫu thời trang và blogger.

 - Ảnh 14

Hoa hậu Hòa bình Thế giới đầu tiên là người đẹp Puerto Rico - Janelee Chaparro. Sau khi chiến thắng, cô đến nhiều quốc gia như Myanmar, Cambodia, Malaysia, South Sudan, Thái Lan, Puerto Rico, Singapore và Philippines... Cựu Hoa hậu thường xuyên tham gia các hoạt động của ban tổ chức Miss Grand, làm giám khảo cuộc thi năm 2017 ở Việt Nam.

 - Ảnh 14

Miss Grand International là cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn thứ 6 trên thế giới, được sáng lập và đặt trụ sở tại thành phố Bangkok, Thái Lan. Cuộc thi hướng tới thông điệp Chấm dứt chiến tranh và bạo lực, người chiến thắng cuộc thi có nghĩa vụ đến nhiều quốc gia trên thế giới để vận động nâng cao tinh thần đoàn kết, chấm dứt bạo lực, nâng cao nhân quyền.