Theo thông báo của Đại học Y Dược TP.HCM vào ngày 15/11, sinh viên, học viên sẽ học và thi tập trung tại Trường theo thời khóa biểu, kế hoạch của các khoa kể từ ngày 29/11. Về thời gian học thực hành tại bệnh viện và các cơ sở ngoài trường, nhà trường sẽ có thông báo cụ thể khi có thông tin từ các cơ sở thực hành. 

Trao đổi với báo Thanh Niên, PGS-TS Nguyễn Ngọc Khôi, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM, cho biết tất cả sinh viên sẽ bắt đầu việc học tập trực tiếp tại trường từ cuối tháng 11 này, nhưng nhà trường sẽ sắp xếp, bố trí các học phần kết hợp trực tiếp và trực tuyến.

Trường Đại học đầu tiên tại TP.HCM thông báo cho toàn bộ sinh viên đi học tập trung từ tuần sau - Ảnh 1
Sinh viên Đại học Y dược TP.HCM trong giờ học (Ảnh: Thanh Niên)

Để ứng phó với tình huống dịch bệnh xảy ra, các phòng ban liên quan cần xây dựng kế hoạch học tập, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ vệ sinh, kịch bản, phương án. Trong đó, Trạm Y tế trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế và có khu vực cách ly theo quy định; phối hợp với đơn vị và Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM lập danh sách, lên kế hoạch hỗ trợ tiêm vaccine ngừa COVID-19 đối với sinh viên, học viên chưa tiêm hoặc mới tiêm mũi 1.

Giảng viên, người lao động và học viên của trường được tuyên truyền, tập huấn về công tác phòng, chống dịch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường, cách phát hiện các triệu chứng của bệnh COVID-19, nghiêm túc thực hiện 5K.

Sinh viên sống tại ký túc xá được tuyên truyền, hướng dẫn về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Cán bộ cần thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch, bố trí đầy đủ dung dịch khử khuẩn, trang thiết bị phục vụ vệ sinh. Giảng viên, người lao động và học viên và khách ra vào ký túc xá cần thực hiện nghiêm quy định 5K.

Trường Đại học đầu tiên tại TP.HCM thông báo cho toàn bộ sinh viên đi học tập trung từ tuần sau - Ảnh 2
Trường Đại học Y dược TP.HCM

Đối với sinh viên từ các địa phương khác chưa tiêm hoặc mới tiêm mũi 1, nhà trường sẽ lên danh sách, kế hoạch hỗ trợ tiêm để đảm bảo an toàn trước khi tham gia học tập.

Như vậy, hơn 14.000 sinh viên bậc Đại học và học viên sau Đại học Y dược TP.HCM sẽ bắt đầu đến trường học trực tiếp trong năm học 2021 - 2022 vào ngày 29/11. Đại học Y dược TP.HCM là trường đầu tiên của TP cho sinh viên đến trường học trực tiếp sau kỳ nghỉ dài phòng dịch COVID-19 năm nay.