Tin giáo dục hôm nay được biết, tại lễ khai giảng năm học (2021-2022), trường Đại học Nông Lâm TPHCM đã chào đón hơn 5.000 tân sinh viên khóa K47 và vinh danh, khen thưởng 4 tân sinh viên là thủ khoa đầu vào của trường.

Hình ảnh trong lê khai giảng của trường Đại học Nông lâm TP.HCM tổ chức lễ khai giảng đón 5000 tân sinh viên - Ảnh 1
Hình ảnh trong lê khai giảng của trường Đại học Nông lâm TP.HCM

Các sinh viên tân thủ khoa gồm có:
- Nguyễn Thành Tâm, thủ khoa ngành Nông học với 27,4 điểm, trúng tuyển theo hình thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT.
- Nguyễn Kim Ngân, thủ khoa ngành Thú y với 29,44 điểm, trúng tuyển theo phương thức xét học bạ.
- Võ Lê Bảo Nghi đạt 972 điểm, trúng tuyển theo phương thức xét điểm đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM
- Huỳnh Hoàng Đăng Khoa đạt 27,4 điểm, trúng tuyển theo phương thức xét điểm tốt nghiệp THPT.
Ngoài giấy khen, các sinh viên thủ khoa còn được miễn học phí năm học đầu tiên. Trong đó, sinh viên Nguyễn Thành Tâm thủ khoa ngành Nông học còn được nhận một suất học bổng nghiên cứu khoa học từ gia đình cố giáo sư Tôn Thất Trình. Để khuyến khích tinh thần học tập, 3 thủ khoa ngành Chăn nuôi thú y còn được nhận mỗi em một laptop trị giá 15 triệu đồng. 

Trường Đại học Nông lâm TP.HCM tổ chức lễ khai giảng đón 5000 tân sinh viên - Ảnh 3
Sinh viên trường Đại học Nông lâm TP.HCM đang làm thí nghiệm

Phát biểu tại lễ khai giải, PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng- Quyền hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: Năm học 2020-2021 dù phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức do dịch bệnh Covid-19 nhưng Trường ĐH Nông Lâm TPHCM đã tạo ra được nhiều giá trị truyền thống, đạt nhiều mục tiêu đề ra, tạo cơ sở và nền tảng vững chắc cho sự phát triển tổng thể của trường cả về bề rộng lẫn chiều sâu trong những năm tiếp theo.
Cũng trong lễ khai giảng long trọng này, Trường ĐH Nông Lâm TPHCM vinh dự tiếp nhận hơn 1,7 tỉ đồng học bổng tài trợ từ 4 doanh nghiệp. Trong đó, Công ty Cổ phần Thành Thành Công tài trợ 1,2 tỉ đồng, Ngân hàng BIDV Đông Sài Gòn tài trợ 250 triệu đồng...
Sau lễ khai giảng, các cán bộ lãnh đạo, giảng viên và sinh viên của trường đều hy vọng dịch bệnh sẽ sớm ổn định, mọi hoạt động dạy và học sẽ nhanh chóng được đi vào quỹ đạo trong tình hình mới.