Ban đại diện cha mẹ học sinh trường Đoàn Thị Điểm Greenfiel có phản ánh tính từ chiều 5/3 có 91 học sinh của trường đăng ký ăn bữa ăn bán trú ở trường, vào hai ngày thứ sáu và thứ bảy (2-3/3/2018) có triệu chứng sốt cao, đi ngoài, nôn mửa…

Xác nhận với phóng viên báo TNTP, nhà trường ghi nhận sau 2 ngày nghỉ cuối tuần, ngày 05-06/3/2018 (Thứ Hai và thứ Ba), trường Đoàn Thị Điểm Greenfield ghi nhận có nhiều học sinh nghỉ học, số lượng cụ thể: ngày 05/3/2018: 243  học sinh nghỉ học và ngày 06/3/2018: 130 học sinh nghỉ học.

Ban đại diện cha mẹ học sinh đã thông tin, làm việc với nhà trường về hiện tượng này. Hiểu được tính cấp bách của vấn đề, nhận thấy đây là hiện tượng bất thường liên quan tới sức khỏe học sinh, Nhà trường đang gấp rút làm việc với Trung tâm y tế huyện Văn Giang, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hưng Yên và Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường để tìm ra nguyên nhân sự việc. Nhà trường và các đơn vị chức năng, cùng đại diện cha mẹ học sinh tích cực tìm rõ nguyên nhân để không chỉ tìm cách chữa trị hiệu quả kịp thời, mà còn để ngăn ngừa, phòng tránh.

Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hưng Yên, Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng Ban Giám hiệu nhà trường trong buổi làm việc ngày 6/3.

Nhà trường cũng đã đăng tải thông báo: Sau khi có kết luận của các cơ quan chức năng, nhà trường sẽ công bố thông tin tới phụ huynh học sinh, thực hiện các chỉ dẫn cần thiết (nếu có), thực hiện các biện pháp phòng ngừa và phối hợp với ban phụ huynh để phổ biến quy trình xử lý khi có tình huống tương tự xảy ra. Trong thời gian chuyển mùa, thời tiết chuyển biến thất thường, Nhà trường mong muốn quý cha mẹ học sinh có phương án phòng bệnh theo mùa, nâng cao sức đề kháng cho con.

Theo ghi nhận của báo Infonet trong chiều 6/3, liên tục có học sinh nhờ gia đình đến đưa về trong tình trạng đầy hơi, đau bụng. Chia sẻ với Infonet, bạn N.Q.M mệt mỏi nói: “Tình trạng của mình là cả đau bụng và đau đầu. Thực ra mình bị thế này từ hôm qua nhưng vẫn cố đi học. Sau khi ngủ dậy  mình thấy mệt hơn nên nhờ cô giáo gọi bố đến đón. Lớp mình cũng có khoảng 2-3 bạn có tình trạng như mình và sáng nay đã nghỉ học”.

Đại diện của Trường Đoàn Thị Điểm Greenfield trả lời báo chí rằng có hiện tượng học sinh nghỉ ốm nhiều hơn bình thường sau hai ngày nghỉ cuối tuần. Cũng theo đại diện nhà trường, sau khi nghe phản ánh của phụ huynh, nhà trường đã mời Trung tâm Y tế huyện Văn Giang vào làm việc xem hiện tượng nhiều học sinh bị sốt, đi ngoài là do thực phẩm hay dịch bệnh để tìm ra phương hướng xử lý. Hiện chưa có kết luận.

Đây không phải lần đầu tiên trường phổ thông liên cấp Đoàn Thị Điểm Greenfield (trước đây có tên là trường Đoàn Thị Điểm Ecopark) xảy ra vụ việc liên quan đến an toàn thực phẩm. Trước đó vào tháng 4/2017, phụ huynh phản ánh có tình trạng trường nhập thực phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng cho bữa ăn bán trú của học sinh..

Chi Đặng