Theo thông báo phát đi từ phía nhà trường chiều ngày 9/3 có 27 học sinh nghỉ ốm có dấu hiệu sốt, đi ngoài (1 học sinh điều trị tại bệnh viện). Trong số học sinh (với cùng triệu chứng) nghỉ ốm từ đầu tuần, 149 học sinh đã khỏi và quay lại trường học tập.

Nhà trường đã tới thăm hỏi và động viên các học sinh còn đang điều trị nội trú. Tại Khoa Nhi, bệnh viện Bạch Mai, phụ huynh bạn Như Tân (lớp 6A5) chia sẻ: sau khi khám hỏi các triệu chứng và đọc kết quả xét nghiệm, các bác sĩ kết luận con bị viêm hạch mạc treo. Tới nay là sau 4 ngày điều trị, các biểu hiện sốt, đau bụng, đi ngoài của con đã thuyên giảm.

Tại Bệnh viện Bạch Mai, cũng có nhiều bạn học sinh đang điều trị. Cô Trần Thu Hương, mẹ của Hoàng Hưng chia sẻ: “Hiện nay bạn đã đỡ sốt, đỡ đau bụng đi ngoài và phần lớn nghỉ ngơi tại nhà, chỉ sang viện khi cần tiêm.”

Trường Đoàn Thị Điểm Greenfield: Gần 30 học sinh vẫn sốt, đau bụng 1

Hoàng Hưng hiện đã đỡ hơn sau 5 ngày điều trị.

Cô Đinh Thị Kiều Khương, giáo viên tổ tiểu học nhà trường chia sẻ: “Cũng không biết chia sẻ gì hơn là chúng tôi rất lo lắng cho các con. Tôi mong sao mọi việc sớm qua đi để chúng tôi lại được trở về những chuỗi ngày vui dạy và học như bình thường.”

Ban đại diện cha mẹ học sinh trường Đoàn Thị Điểm Greenfield có phản ánh tính từ chiều 5/3 có 91 học sinh của trường đăng ký ăn bữa ăn bán trú ở trường, vào hai ngày thứ sáu và thứ bảy (2-3/3/2018) có triệu chứng sốt cao, đi ngoài, nôn mửa…Ngày 6/3, lượng học sinh nghỉ học với các triệu chứng tương tự vẫn ở mức cao.

Sau khi vụ việc xảy ra, trường Đoàn Thị Điểm Greenfield đã gấp rút làm việc với Trung tâm y tế huyện Văn Giang, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hưng Yên và Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường để tìm hiểu nguyên nhân. Ngày 6/3, nhà trường đã đưa ra thông báo: “Cũng theo thông tin từ các bác sĩ, trường học là nơi dễ dàng lây nhiễm tiêu chảy cấp qua tiếp xúc thông thường, đặc biệt là ở trẻ tiểu học khi ý thức vệ sinh thân thể chưa cao.” Hết ngày 7/3, chưa có căn cứ nào kết luận được nguyên nhân khiến học sinh nghỉ học là do ngộ độc thực phẩm.

Tuy chưa có các kết luận chính thức từ các cơ quan chức năng về việc có hay không các dịch bệnh tạo triệu chứng như tiêu chảy cấp cho trẻ em tại khu vực, nhà trường không chủ quan và thực hiện tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trong toàn trường.

Chi Đặng