Sáng 9/1, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một số phụ huynh bồng các cháu nhỏ đưa qua tường rào tại trường Mầm non Phố Châu (thuộc thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) để vào lớp học trong giá lạnh.

Trường đóng cổng trong giá rét, phụ huynh chuyền con qua tường rào vào lớp 1

Ảnh cắt từ clip.

Qua tìm hiểu, do  trời chuyển lạnh đột ngột nên nhiều phụ huynh cho con em mình đi muộn hơn thường ngày. Tuy nhiên, khi tới trường thì nhà trường đã cho đóng cổng, không còn phương cách nào khác, các phụ huynh đã phải bế các bạn nhỏ qua tường rào để vào học.

Cô Phạm Thị Hồng Thắm, Hiệu trưởng trường Mầm non Phố Châu (Hương Sơn, Hà Tĩnh) cho biết, sự việc xảy ra tại cổng trường lúc 7h40 hôm nay. Đúng quy định 7h30 là hết giờ đón trẻ nên nhà trường đóng cổng. Một vài phụ huynh đưa con đến muộn khoảng 10 phút nên đã phân chia người đứng trong, người đứng ngoài để bế các cháu qua tường rào.

Cô Hiệu trưởng chia sẻ, do trời rét buốt nên khi vào giờ học, nhà trường đóng cửa phòng cho ấm, không quan sát được bên ngoài nên "để xảy ra sự việc đáng tiếc". Nếu biết phụ huynh đưa con đi học muộn, trường sẽ linh động mở cổng cho trẻ vào và trao đổi để lần sau đưa các bạn tới lớp sớm hơn.

"Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm. Lần sau khi đón trẻ xong sẽ quan sát bên ngoài, đề phòng nhiều phụ huynh có lý do bất khả kháng. Trường cũng rất mong phụ huynh gọi điện thông báo, để không xảy ra sự việc như sáng nay", cô Thắm nói.

Do không khí lạnh mạnh tràn về từ chiều qua, nhiệt độ tại Hà Tĩnh sớm nay giảm khoảng 10 độ, dao động 13-15 độ C. 21 tỉnh thành miền Bắc ghi nhận mức nhiệt dưới 10 độ, thấp nhất âm 0,3 độ ở Mẫu Sơn (Lạng Sơn).

Trong một thông báo từ Sở GD&ĐT Hà Nội, nếu nhiệt độ chưa xuống dưới 10 độ C nhưng trời rét đậm, Phòng Giáo dục chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp đến muộn vì lý do thời tiết, nhà trường được yêu cầu thu xếp để các em vào lớp học bình thường.

Minh Anh (tổng hợp)