Cùng “ngâm cứu” và đề xuất với thầy cô về việc ứng dụng công nghệ tại trường học để chúng mình không bị tụt hậu, nào các bạn!

1. Mở các cuộc thi online

Những cuộc thi Toán, Tiếng Anh, Tiếng Việt, năng khiếu trên mạng Internet luôn tạo sự hứng khởi cho học sinh. Tham gia thế nào? Muốn thi kiến thức, bạn có thể dùng tài khoản riêng để đăng nhập và làm bài trên máy tính. Còn thi năng khiếu, bạn quay video múa, hát, đóng kịch, ảo thuật,… rồi gửi thầy cô để nhà trường tập hợp lại, mở cổng bình chọn trên mạng xã hội và tổ chức trao giải.

2. Đào tạo “phóng viên trường học”

Để giới thiệu các hoạt động thú vị và ý nghĩa của trường đến mọi người thì cần làm gì nhỉ? Hãy thành lập CLB “phóng viên trường học”, các bạn nhé! Những thành viên CLB chia nhau viết và chụp ảnh các sự kiện mà trường mình tổ chức; sau đó nhờ thầy cô đăng bài lên trang web của trường hoặc tập hợp để cuối năm “sản xuất” một cuốn tạp chí riêng.

Trường học

3. Lập thư viện điện tử

Thư viện điện tử giúp chúng mình tìm kiếm sách nhanh hơn. Nếu được thiết kế với giao diện bắt mắt và thân thiện, chắc chắn thư viện sẽ thu hút đông đảo các bạn nhỏ và góp phần hình thành thói quen đọc sách nơi học sinh.

4. Kết nối những tấm lòng

Bạn thấy đấy, rất nhiều chiến dịch Lá lành đùm lá rách, Ủng hộ người nghèo, người bệnh… đã thành công nhờ mạng xã hội. Sử dụng mạng xã hội, trường chúng mình có thể dễ dàng biểu dương những học trò nghèo hiếu học, vận động quyên góp và giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

5. Tạo diễn đàn chia sẻ

Đây là cách tiết kiệm thời gian nếu chúng mình không thể thường xuyên tổ chức học nhóm. Trên diễn đàn, các bạn có thể thoải mái nêu vấn đề mà mình đang gặp vướng mắc để được sự trợ giúp từ thầy cô, bạn bè hoặc chia sẻ những phương pháp học hay, hiệu quả.

Trường học

6. Thi trắc nghiệm trên máy tính

Chúng mình đều đã quen với hình thức thi trắc nghiệm trên giấy. Nếu cuộc thi tương tự được tổ chức trên máy tính hẳn sẽ thuận lợi và hiệu quả hơn. Học sinh thời nay, bạn nào cũng mê máy tính mà!