Trường học “căng mình” chống cúm A

13:45 24/12/2019

Thời tiết bất lợi, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm đã khiến bệnh cúm A đang lan rộng, tấn công vào nhiều trường học.

Tại một số địa phương, bệnh nhân bị cúm mùa (hay còn gọi là cúm A/H1N1) có xu hướng gia tăng. Dịch bệnh đang len lỏi trong các khu dân cư, trường học khiến không ít người lo lắng. Để ứng phó với bệnh cúm, các trường học đã có nhiều biện pháp để phòng tránh bệnh lây lan, đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Tại Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội), theo cô Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng nhà trường, những ngày qua, một số học sinh trong trường bị sốt, giáo viên đã theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của các em và tuyên truyền đến phụ huynh nên cho con nghỉ học ở nhà để chăm sóc, tránh tình trạng lây lan ở lớp học.

“Ngày thứ bảy vừa qua, khi học sinh được nghỉ học, nhà trường đã phối hợp với Trung tâm y tế quận Cầu Giấy tiến hành phun thuốc để diệt khuẩn phòng ngừa cúm A.

Chúng tôi cũng gửi tin nhắn cho phụ huynh học sinh là nếu con có biểu hiện sốt thì để con ở nhà chăm sóc, hoặc các gia đình cho con đi tiêm phòng để bảo vệ sức khỏe học sinh. Đồng thời nhắc nhở giáo viên sát sao trong việc chăm sóc học sinh, kịp thời phát hiện nếu học sinh có biểu hiện sốt, bị cúm để báo cho gia đình”- Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành cho biết.

Thời gian qua cũng là thời kỳ cao điểm học sinh ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ I, với các học sinh bị sốt, phải nghỉ học, cô Thu Anh cho biết đã có kế hoạch và sắp xếp để học sinh kiểm tra lại, đảm bảo quyền lợi của các em.

Trường học “căng mình” chống cúm A 1

Còn theo cô Nguyễn Thị Tuyết - Hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân La (quận Tây Hồ, Hà Nội), những ngày qua nhà trường đã khuyến cáo học sinh trường đeo khẩu trang trong lớp học. Đây là biện pháp tối thiểu để phòng chống, ngăn ngừa dịch cúm A lây lan trong trường được học sinh hưởng ứng nhiệt tình.

Cũng theo cô Tuyết, hiện có những lớp của trường có 6-7 học sinh phải nghỉ học do sốt, cúm và thủy đậu. Với những học sinh bị bệnh, nhà trường đã cho các em nghỉ học, đồng thời thực hiện tuyên truyền, khuyến cáo đến học sinh, phụ huynh để có biện pháp phòng tránh.

Tại trường THCS Khai Quang (thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), toàn trường đã có 38 học sinh mắc cúm. Bắt đầu từ tuần trước xuất hiện học sinh bị bệnh, đến nay nhiều học sinh vẫn phải nghỉ học để điều trị dứt điểm. Do đây là thời gian học sinh đang tập trung ôn tập và thi học kỳ, nên việc mắc cúm sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến học tập.

Đặc thù trường học là nơi dễ lây lan bệnh cúm, nhiều trường đã khuyến cáo phụ huynh khi con có biểu hiện sốt cần đưa con đi khám bác sĩ, đồng thời để con ở nhà chăm sóc, tránh lây lan sang học sinh khác nếu đến trường.

Theo Lao động

Tin đọc nhiều