Trước tiên phải kể tới ngôi trường THPT Lê Quý Đôn (Đồng Nai). Nhà trường đã cho dán lên bậc cầu thang những công thức Toán học để học sinh lớp 12 có thể củng cố kiến thức mỗi ngày. Từ các công thức về hàm lượng giác cho tới các hệ thức lượng trong tam giác cũng được dán màu đẹp đẽ trên mỗi bậc thang.

Từng công thức Toán học được trường THPT Lê Quý Đôn dán lên bậc thang.

Không những vậy, mỗi bậc thang còn ghi số calo tiêu hao tương ứng khi bạn bước lên cao. Thế này thì hữu ích với những bạn nào có nhu cầu giảm cân lắm đây.

Cũng có những ý tưởn sáng tạo như trường THPT Lê Quý Đôn, một ngôi trường chuyên ở Hà Nam đã khiến các bạn học sinh rất thích thú mỗi khi bước từng bậc cầu thang.

Không chỉ dừng lại ở các công thức Toán học, trường THPT Chuyên Biên Hòa (Hà Nam) đã dán các công thức nhiều môn học tự nhiên như Vật lý, Hóa học, Sinh học...

Được biết trong thời gian tới nhà trường sẽ thực hiện thêm cả các môn xã hội, bằng cách dán các câu hỏi, câu danh ngôn, thành ngữ...

Cũng xuất hiện lượng calo tiêu hao cho mỗi bậc thang cao, đây sẽ là động lực lớn để các bạn học sinh chăm chỉ đi bộ hơn và không còn cảm thấy mệt mỏi nữa.