Trường tư thục Medina, bang Texas, Mỹ, đặt tấm biển hôm 14/9 thông báo với nội dung: "Chú ý: Nhân viên trường Medina được trang bị vũ khí và sẵn sàng dùng những biện pháp cần thiết để bảo vệ học sinh", theo Fox.

Trường học Mỹ đề cảnh báo có vũ khí bảo vệ học sinh 1

Tấm biển cảnh báo đặt ở trường tư thục Medina, bang Texas, Mỹ hôm 14/9. Ảnh: KSAT.

Giám thị Penny White cho biết ngôi trường với hơn 300 học sinh này quyết định đặt biển cảnh báo sau khoảng một năm thảo luận. Bà hy vọng tấm biển sẽ giúp ngăn chặn các vụ nổ súng hay bạo lực xảy ra trong trường.

"Tôi cho rằng bất cứ kẻ nào có ý định làm hại người trong trường sẽ phải suy nghĩ lại", bà White nói.

Người dân xung quanh tán thành ý tưởng của nhà trường.

"Nhà trường đã tìm cách ngăn chặn các vụ tấn công từ những kẻ điên khùng và tôi hoàn toàn ủng hộ điều đó", Jillian Sides, mẹ của hai học sinh trong trường cho biết.

"Tôi thấy đây là ý tưởng hay và tôi ủng hộ", Rod Grunwald, người dân sống tại quận Medina, nói.

Tuy nhiên, có phụ huynh tỏ ý lo ngại về cảnh báo.

"Tôi không chắc cảnh báo thế này có gây rắc rối không", Alisha Reagan, mẹ một học sinh, lo ngại vì tấm biển chỉ ghi nhân viên có thể được trang bị vũ khí, chứ không ghi rõ có bao nhiêu người được trang bị.

"Chúng tôi sẽ không nói cụ thể nhằm đề phòng kế hoạch bị lộ", bà White cho hay.

Theo CNN, trường Medina đặt biển cảnh báo khi ngày càng nhiều vụ nổ súng xảy ra tại các trường học Mỹ. Gần đây nhất, một nữ sinh 14 tuổi tự sát sau khi bắn một nữ sinh khác bị thương tại trường trung học Alpine, bang Texas hôm 8/9.

Theo VnExpress