Thời điểm bắt đầu cuộc thi, cả nước vẫn đang trong giai đoạn cách ly toàn xã hội để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, trường Tiểu học Thành Công B đã phổ biến nội dung và hình thức thi đến các bạn học sinh. Các thầy cô cũng yêu cầu học sinh có năng khiếu về viết hoặc vẽ để chọn hình thức tham gia dự thi cho phù hợp.

Trường mình làm theo 5 điều Bác Hồ dạy 1

Các bạn đội viên trường Tiểu học Thành Công B tham gia hoạt động tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cô giáo Tổng phụ trách Đào Thị Thái đã khuyến khích học sinh chọn chủ đề làm theo 5 điều Bác Hồ dạy để hoàn thành các tác phẩm. Nhờ vậy, các bạn học sinh của trường đã nhanh chóng đưa ra được ý tưởng cho bài viết, tranh vẽ.

Nhờ đó, trường Tiểu học Thành Công B đều có học sinh đạt kết quả tuần của cuộc thi vẽ tranh. Đó là bạn Nguyễn Gia Huy (học sinh lớp 4A5) với tác phẩm “Giữ gìn vệ sinh làm theo lời bác” trong tuần thứ 1, 2 và bạn Nguyễn Hoàng Trúc Ly với tác phẩm “Giúp bạn đến trường – Hướng tới tương lai” trong tuần thứ 3,4.

Trường mình làm theo 5 điều Bác Hồ dạy 2

Bạn Nguyễn Gia Huy hoàn thiện tác phẩm tham gia dự thi.

Bạn Nguyễn Gia Huy cho biết: “Mình chọn lời Bác dạy “Giữ gìn vệ sinh thật tốt” để vẽ bức tranh tham gia cuộc thi. Trong khi vẽ tranh, mình cũng được mẹ tư vấn để vẽ sao cho đẹp”. Trong tác phẩm của Huy, cậu bạn miêu tả các bạn học sinh cùng nhau dọn dẹp khuôn viên, trang trí cảnh quan làm đẹp trường lớp.

Trường mình làm theo 5 điều Bác Hồ dạy 3

Bức tranh “Giúp bạn đến trường - Hướng tới tương lai” của bạn Nguyễn Hoàng Trúc Ly.

Còn với bạn Trúc Ly, bức tranh thể hiện các bạn đội viên đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau vượt lên khó khăn. Cô bạn đã mất một ngày để hoàn thành tác phẩm, Trúc Ly chia sẻ: “Khi biết bản thân được giải, tớ rất vui và khoe ngay với bố mẹ. Qua tác phẩm của mình, tớ mong tất cả các bạn thiếu nhi sẽ cùng nhau vượt khó, giúp đỡ nhau”.

Trường mình làm theo 5 điều Bác Hồ dạy 4

Bạn Trúc Ly là gương mặt tiêu biểu của trường Tiểu học Thành Công B về học tập tấm gương Bác Hồ.

Bật mí thêm, bạn Nguyễn Hoàng Trúc Ly là 1 trong 19 gương thiếu nhi tiêu biểu về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Ba Đình trao tặng đấy nhé!

Cô giáo Đào Thị Thái cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về cuộc thi “Bác Hồ với Thiếu nhi”, nhà trường đã triển khai đến 100% các bạn học sinh. Thầy cô giáo chủ nhiệm cũng tùy vào năng khiếu của các bạn học sinh để đưa ra những lời khuyên để các bạn hoàn thành tốt phần dự thi.