Hòa chung không khí rộn ràng của ngày hội đến trường, các bạn học sinh Ngôi Sao Hà Nội đã cùng nhau tham dự lễ khai giảng năm học mới. Không có những quả bóng bay nhiều màu sắc dùng để trang trí hay thả lên bầu trời, khi tới dự lễ khai giảng, các bạn học sinh chỉ cầm trên tay những lá cờ Tổ Quốc.

Theo tìm hiểu của phóng viên báo Thiếu niên Tiền phong, đây không phải là năm học đầu tiên trường Ngôi Sao Hà Nội nói không với bóng bay trong ngày khai giảng. Và khi xuất hiện bức thư kêu gọi ngừng thả bóng bay trong lễ khai giảng, nhà trường đã tiếp tục hướng tới một năm học giảm thải rác thải nhựa, thay vào đó là những hoạt động ý nghĩa khác.

Trường Ngôi Sao Hà Nội đã dành một phần hoạt động trong lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 để thực hiện thả hạc ước mơ thi đỗ theo nguyện vọng của học sinh khối 9 và thả chim ước nguyện hòa bình, giữ gìn, bảo vệ thiên nhiên môi trường.

Sau khi thực hiện nghi lễ chào cờ, đón học sinh lớp 1 và đánh trống khai trường của cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Vân Trang, hàng trăm học sinh khối 9 đã ghi ước vọng của mình vào cánh của những con hạc giấy, thả vào chiếc bình. 

Được biết, những lời ước vọng trên cánh hạc giấy sẽ được chuyển đến Hoàng Thành Thăng Long, thực hiện nghi thức báo công, cầu mong kết quả tốt.

Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Vân Trang chia sẻ rằng, nhà trường đã thả 150 con chim cu gáy, nhằm bảo vệ môi trường và hướng đến những khát vọng đẹp đẽ về thế giới hòa bình.

Bạn Trần Tuyết Ngân (Học sinh lớp 8B0) đã chia sẻ cảm nhận về một lễ khai giảng đặc biệt: "Mình rất vui và háo hức chờ đợi buổi lễ khai giảng này, bởi nó có những hoạt động hết sức ý nghĩa. Có thể kể tới việc thả chim bồ câu thay cho bóng bay, vì làm như vậy có thể bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Mình thấy thông qua việc này đã truyền đi thông điệp rất lớn tới các bạn học sinh và người lớn".

Trong không khí tưng bừng của Lễ khai giảng năm học mới, hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập trường, thầy và trò Ngôi sao Hà Nội đang rất hào hứng cho mục tiêu xây dựng Trường học hạnh phúc. Nơi mà học trò muốn đến trường mỗi ngày và trở về trong niềm vui, nụ cười; là nơi thầy cô hạnh phúc với từng tiết học, với mỗi học sinh của mình, là nơi thầy cô coi là ngôi nhà thứ 2 của mình.

Một số hình ảnh đẹp trong buổi lễ khai giảng trường Ngôi Sao Hà Nội:

Cô giáo Trần Thị Thanh Vân, phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư Chủ tịch nước.

Cô giáo Nguyễn Thị Vân Trang, Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai giảng.

Nghi thức đặc biệt chào đón học sinh khối 1 và khối 6.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng năm học mới.