Câu trả lời đầy đủ của thầy và trò ngôi trường “lấp lánh những niềm vui” này là: “Vui học và Học vui”.

Niềm vui từ thiên nhiên

Các bạn thân mến, tớ tên là Lê Minh Châu, học sinh lớp 7A, liên đội trưởng của trường. Hôm nay, tớ xin phép đóng vai “hướng dẫn viên” để giới thiệu với các bạn những “niềm vui” mà các thầy, cô giáo và học sinh trường tớ đã cùng nhau tạo nên mỗi ngày, mỗi giờ nhé.

Trường THCS Điện Biên - Vui học & học vui 1

Các bạn biết không, lần đầu tiên, khi bước vào cổng ngôi trường THCS này, con bé mới rời trường Tiểu học còn “nhiều ngơ ngác” là tớ đã bị “đốn tim” tức thì bởi khuôn viên của trường quá đẹp. Đẹp không phải nhờ các thiết bị hiện đại mà đẹp nhờ những bồn hoa, những chậu cây nhỏ và bóng mát của những tán cây lớn phủ khắp sân trường.

Khi đã chính thức trở thành một phần của ngôi trường, tớ mới hiểu vì sao trường mình cây lá lúc nào cũng tốt tươi thế. Rất nhiều buổi sáng, tớ và các bạn nhìn thấy thầy giáo hiệu trưởng Tào Ngọc Thanh tưới cây, thăm khám cho cây bị ốm. Chúng tớ hiểu rằng chỉ có một người yêu thiên nhiên thực sự, muốn các đồng nghiệp và các học sinh thân yêu của mình có một không gian học tập, vui chơi xanh – sạch – đẹp mới có những hành động chăm cây tỉ mỉ, nhiệt tình như thế.

Vậy là chẳng cần những bài giảng to lớn, học sinh trường tớ, không ai bảo ai, tất cả đều dành cho cây lá trong trường tình yêu đặc biệt. Chúng tớ chăm sóc cây một cách tự giác, tự nguyện và đầy hào hứng.

Niềm vui từ những bài học hay

Tiếp tục cuộc hành trình “Đi tìm niềm vui”, xin mời các bạn cùng trò chuyện với những học sinh bất kỳ của trường…

Đừng ngạc nhiên nếu thấy tớ luôn mỉm cười vì các thầy, cô giáo ở trường thường xuyên giúp chúng tớ có những bài học thật dễ hiểu bằng cách giảng sinh động, thú vị. Nhiều khi, các thầy cô còn “hóa giải” những môn học khó bằng các mẩu truyện cười thú vị khiến tớ không còn cảm thấy bị áp lực gì nữa.

Trường THCS Điện Biên - Vui học & học vui 2

Bạn Nguyễn Mai Phương A, lớp 7C.

Cơ sở vật chất trường mình còn khá thiếu thốn nhưng không vì thế mà các thầy cô giáo bớt nhiệt huyết, trái lại là đằng khác. Các thầy cô luôn sẵn sàng giải lại bài cho tới khi nào chúng mình hiểu kỹ mới thôi.

Trường THCS Điện Biên - Vui học & học vui 3

Hai bạn: Lưu Huy Minh, lớp 8D và Vũ Đức Huy, lớp 7D.

Ở trường tớ, các thầy, cô giáo luôn thân thiện với nhau và chúng tớ cũng thế. Chúng tớ cạnh tranh lành mạnh để cùng học tập tốt, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ chứ không phải để cố gắng giỏi hơn bạn mình.

Trường THCS Điện Biên - Vui học & học vui 4

Bạn Hoàng Ngọc Bích, lớp 6B.

Niềm vui từ những hoạt động tập thể

Không chỉ tập trung học và học tốt những môn văn hóa, chúng tớ còn được các

thầy cô giáo tạo điều kiện tối đa tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao. Tinh thần vui vẻ, thể chất khỏe mạnh, tình bạn đẹp đẽ… của chúng tớ có nhiều công của các hoạt động tập thể này đây.

“Phát triển toàn diện” chính là niềm vui mỗi ngày ở trường THCS Điện Biên mà bất cứ bạn học sinh nào cũng được nhận và trao đi miễn phí.

Nào, chúng mình hãy nắm chắt tay nhau, cùng nhau kiến thiết những niềm vui để tuổi học trò luôn rộn vang tiếng cười.

Trường THCS Điện Biên - Vui học & học vui 5

Trường THCS Điện Biên - Vui học & học vui 6

Ngôi trường rợp bóng cây xanh và những niềm vui.

Trường THCS Điện Biên - Vui học & học vui 7

Nhà giáo Hiệu trưởng trường THCS Điện Biên – thầy Tào Ngọc Thanh trao quà cho các bạn học sinh giỏi.

Trường THCS Điện Biên - Vui học & học vui 8

Giờ học Vật lý thú vị cùng cô giáo Lê Thị Ngân.

Trường THCS Điện Biên - Vui học & học vui 9

Đọc sách – niềm say mê của cả thầy và trò.

Trường THCS Điện Biên - Vui học & học vui 10

Những hoạt động tập thể góp phần cho sự phát triển toàn diện của học sinh.

Lê Minh Châu (kể)
PV TNTP (ghi lại)