Theo Central News Agency, nhà trường không cổ vũ các học sinh nam mặc váy, song tôn trọng quyền tự do ý chí và quyết định của các bạn.

Thầy Lâm Tam Duy, Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ với Taiwan News rằng quy định này sẽ chính thức được thực hiện trong năm học mới 2019 - 2020, bắt đầu từ tháng 9 năm nay.

Nam sinh trường cấp 3 Ban Kiều được phép mặc váy đến trường trong năm học 2019 - 2020

Trước đó, nhà trường đã khảo sát ý kiến của học sinh, giáo viên và đại diện phụ huynh về vấn đề này và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ. Vấn đề được thảo luận sôi nổi lúc này là quy định về độ dài của chiếc váy. Theo quy định từ trước, váy của nữ sinh không được cao hơn 10cm so với đầu gối, và phải có màu thẫm.

Ngoài ra, việc thay đổi một số quy định về màu sắc, kiểu dáng đồng phục và kiểu tóc cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo học sinh trong trường.

Đại diện Bộ Giáo dục Đài Loan, cô Trịnh Nãi Văn khẳng định, Bộ rất hoan nghênh ý tưởng này, và cho rằng Ban Kiều cõ lẽ là trường học đầu tiên ở Đài Loan đưa vào thực hiện biện pháp phá bỏ định kiến về giới.

Đây không phải là lần đầu tiên trường cấp 3 Ban Kiều gây chú ý khi thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ quyền bình đẳng giới.

Hồi tháng 5, các học sinh nam của Ban Kiều cũng đã mặc váy ngắn và tham gia diễu hành quanh sân nhân dịp lễ kỷ niệm của trường. Hành động này khi đó đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ lớn từ cộng đồng mạng trong và ngoài nước.