Chiều 8/9, ông Nguyễn Văn Quyết - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Suối Ngô, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh cho biết các ngành chức năng của huyện đã hoàn tất các thủ tục khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi đối với hai học sinh lớp 7 bị tai nạn do trượt chân rơi xuống hầm đất bỏ hoang.

Cơ quan chức năng cũng đã tiến hành bàn giao thi thể cho hai gia đình nạn nhân để làm lễ mai táng.

Trượt chân xuống hầm đất bỏ hoang, hai học sinh lớp 7 đuối nước 1

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: TTXVN).

Theo lời kể của một số người dân ở địa phương chứng kiến vụ việc, vào khoảng 9 giờ ngày 8/9, một nhóm khoảng 10 học sinh lớp 7, trường THCS Suối Ngô (xã Suối Ngô, huyện Tân Châu) cùng rủ nhau đến ấp 3, xã Suối Ngô để vui chơi, dã ngoại.

Tuy nhiên, trong lúc vui đùa, 3 học sinh bị trượt chân rơi xuống hầm đất bỏ hoang. Cả nhóm hốt hoảng tri hô và dùng sào cây kéo được một em lên bờ, còn hai em Vũ Tiến Q. và Cao Tất N. (cùng ngụ xã Suối Ngô) do chìm sâu xuống đáy hố nên bị đuối nước thương tâm.

Cũng theo ông Quyết, hầm đất trên có diện tích khá rộng, khoảng 3ha, chiều sâu dao động từ 4-6m. Đây là một phần của diện tích đất trước kia được Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh giao cho Công ty cao su Tân Biên để làm nông trường cao su, nhưng do đây là vùng đất sỏi đá phún, không thể trồng được cao su, nên vào khoảng trước năm 1990, Công ty cao su Tân Biên đã xin chủ trương khai thác đất sỏi đá phún để làm đường giao thông nông thôn và đường nội bộ của nông trường.

Hiện hầm đất trên không có hàng rào bảo vệ xung quanh và biển báo nguy hiểm cũng đã bị người dân tự ý tháo dỡ.

Cùng ngày, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân xã và các ban, ngành của xã đã tiến hành đến thăm hỏi, chia buồn, động viên gia đình nạn nhân.

Hiện các ngành chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ tai nạn thương tâm kể trên.

Theo Phạm Thanh Tân / TTXVN