Cụ thể, hôm 10/11, tờ báo Nhật Bản đưa tin, thành viên nhóm nhạc Hàn Quốc BTS là Jimin có mặc một chiếc áo với dòng chữ như sau: "Patriotism Our History Liberation Korea” (Chủ nghĩa ái quốc - Lịch sử đất nước - Giải phóng Hàn Quốc) khiến nhiều khán giả Nhật Bản phẫn nộ.

Chiếc áo của Jimin bị cho là gợi lại quá khứ đau thương của nước Nhật trong Thế chiến thứ II

Hình ảnh được cho là ám chỉ tới vụ Mỹ thả bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima của Nhật Bản trong Thế chiến thứ II, gợi lên những đau thương và mất mát của người dân Nhật Bản trong quá khứ.

Cũng theo nguồn tin, BTS sẽ không được xuất hiện trong bất cứ chương trình giải trí nào của nước này, đồng thời bị hủy hàng loạt chương trình tại xứ sở hoa anh đào.

Thông tin khiến không ít fan hâm mộ nhóm nhạc “Chống đạn Thiếu niên Đoàn” tỏ ra lo lắng, bởi theo lịch trình dự kiến, nhóm sẽ thực hiện diễn vòng quanh thế giới Love Yourself ở thánh đường âm nhạc Nhật Bản Tokyo Dome vào ngày 13 và 14/11.

Về phía đại diện công ty thiết kế chiếc áo nói trên, nhà thiết kế Lee Kwang Jae khẳng định không có ý đụng chạm đến nỗi đau của người dân Nhật Bản về Thế chiến II. Chiếc áo chỉ thể hiện sự thật lịch sử. Trong khi đó, quản lý của BTS, Big Hit Entertainment thông báo ngắn gọn rằng sẽ không có thay đổi lớn nào về các chương trình quảng bá của nhóm này tại Nhật Bản.

Công ty quản lý nhóm nhạc Hàn Quốc cho biết lịch trình quảng bá của BTS tại Nhật Bản vẫn không có thay đổi lớn nào, trong khi truyền thông Nhật Bản và khán giả kêu gọi "tẩy chay" nhóm.

Các thông tin mới nhất cũng cho hay, bất chấp ồn ào về chiếc áo của thành viên Jimin, sản phẩm âm nhạc mới tiếp tục đạt thành tích đáng kể tại Nhật Bản. Cụ thể, single  tiếng Nhật thứ 9 của BTS Fake Love / Airplane pt.2 tiêu thụ ít nhất 17.869 đĩa vào ngày thứ năm chính thức mở bán, đồng nghĩa với việc BTS là nghệ sĩ có số lượng album bán chạy nhất trong tuần tại Nhật Bản.

Nguồn tham khảo: The Week