Từ 1/9, để sử dụng wifi miễn phí, người dân và du khách chọn “Free wifi UBND TP Hà Nội”, sau đó nhập số điện thoại di động cá nhân và sẽ được sử dụng trong 30 phút. Hết thời hạn trên, wifi tự ngắt và nếu truy cập tiếp, người sử dụng phải kết nối lại. Để bảo đảm an toàn cho người truy cập mạng wifi miễn phí, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu VNPT Hà Nội phải có máy chủ quản lý toàn bộ hệ thống này.

Từ 1.9, dùng wifi miễn phí quanh Hồ Gươm 1

Các điểm sẽ lắp đặt trạm phát sóng gồm: đường Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Hàng Khay; các khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ; trong và ngoài đền Ngọc Sơn; quán Bốn Mùa (đối diện Công an quận Hoàn Kiếm); Đồng hồ (đối diện Tràng Tiền Plaza); đài phun nước. Việc lắp đặt 21 trạm dự kiến hoàn thành trước 1/9.

Đại diện Sở Thông Tin – Truyền thông Hà Nội cho biết: ” Việc lắp đặt hệ thống wifi miễn phí sẽ thúc đẩy sự phát triển cũng như ứng dụng về khoa học công nghệ trong du lịch. Cùng với việc sử dụng bản đồ giấy thì việc sử dụng wifi để vào mạng tìm kiếm lộ trình ngắn nhất đến các địa điểm tham quan cũng sẽ giúp khách du lịch có được sự thoải mái.”

Để kích cầu dịch vụ khu phố cổ, UBND thành phố Hà Nội đề nghị, thời gian tới. Sở Du lịch Hà Nội cần yêu cầu các nhà hàng từ 3 – 5 sao cũng phát wifi miễn phí cho du khách.

Theo Công Luận