Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng tự hào tuổi 25

Thành Trần
Mới đây (17/11), trường THCS Huỳnh Thúc Kháng (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) và kỷ niệm 25 năm thành lập trường (1997 - 2022).
Tự hào 25 năm xây dựng và phát triển trường THCS Huỳnh Thúc Kháng - Ảnh 1Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của học sinh và thầy cô giáo

Đây là dịp nhà trường ôn lại truyền thống, tôn vinh, tri ân và ghi nhận những cống hiến, phấn đấu không ngừng của các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh để xây dựng ngôi trường THCS Huỳnh Thúc Kháng. Sự lớn mạnh của trường THCS Huỳnh Thúc Kháng ngày hôm nay chính là niềm tự hào để tập thể nhà trường tiếp tục làm tốt hơn nữa sứ mệnh “trồng người”.

Tự hào 25 năm xây dựng và phát triển trường THCS Huỳnh Thúc Kháng - Ảnh 6Bác Nguyễn Duy Ân - Phó Bí thư Thành uỷ Tam Kỳ đại diện lãnh đạo các cấp tặng hoa chúc mừng cô và trò nhà trường

Ngày đầu thành lập – ngày 24/6/1997, nhà trường đón nhận 405 bạn học sinh được chia thành 10 lớp học ở các khối 6 và khối 7. Vượt qua nhiều khó khăn ban đầu về cơ sở vật chất với chỉ 7 phòng học, các thầy cô phải tổ chức dạy cả ngày Chủ Nhật và có những lúc phải mượn thêm phòng học của trường TH Hùng Vương. 

Tự hào 25 năm xây dựng và phát triển trường THCS Huỳnh Thúc Kháng - Ảnh 5Nhà giáo Nguyễn Thị Tâm Hiền - Phó Trưởng phòng GD&ĐT TP. Tam Kỳ chúc mừng kỷ niệm 25 năm thành lập trường THCS Huỳnh Thúc Kháng

Năm tháng dần qua, ngôi trường ngày càng hoàn thiện và trở lên tưới sáng hơn với sự nhiệt huyết và tận tâm của Ban Giám hiệu và thầy cô các thế hệ. Cơ sở vật chất hoàn thiện hơn, chất lượng giáo dục cũng không ngừng được tăng cao và toàn diện hơn đã giúp nhà trường trở thành điểm sáng của ngành giáo dục TP. Tam Kỳ, thu hút ngày càng đông học sinh. Đến nay nhà trường có 14 phòng học và 10 phòng chức năng, đảm bảo việc dạy và học cho 1.070 học sinh ở 25 lớp học các khối.

Tự hào 25 năm xây dựng và phát triển trường THCS Huỳnh Thúc Kháng - Ảnh 4
Nhà giáo Huỳnh Thị Ánh Nguyệt – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Tại buổi Lễ, nhà giáo Huỳnh Thị Ánh Nguyệt – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt cho thầy và trò trường THCS Huỳnh Thúc Kháng gửi lời tri ân sâu sắc đến các thế hệ thầy cô đi trước. Cô Hiệu trưởng tin tưởng, với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự đoàn kết, nhất trí, nỗ lực, sáng tạo của Ban Giám hiệu và sự tâm huyết, tình yêu nghề của những người thầy cùng với cố gắng không mệt mỏi của các bạn học sinh thì nhà trường sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới ở phía trước, hoàn thành tốt nhất sứ mệnh giáo dục của mình.

Tự hào 25 năm xây dựng và phát triển trường THCS Huỳnh Thúc Kháng - Ảnh 7Nhà trường vinh dự được nhận danh hiệu "Trường đạt chuẩn Quốc gia" và "Công nhận Kiểm định chất lượng giáo dục"

Ghi nhận những thành tích đã đạt được, trường THCS Huỳnh Thúc Kháng đã đạt Công nhận Kiểm định chất lượng cấp độ 3 năm 2012, năm 2017 và đạt cấp độ 2 năm 2022; trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I năm 2010, 2015 và 2022. Dịp này, nhà trường cũng vinh dự đón nhận Bằng khen “Tập thể lao động xuất sắc trong năm học 2021-2022” của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

Tự hào 25 năm xây dựng và phát triển trường THCS Huỳnh Thúc Kháng - Ảnh 8Ban Giám hiệu tặng hoa tri ân thầy, cô giáo nhà trường qua các thời kỳ
Tự hào 25 năm xây dựng và phát triển trường THCS Huỳnh Thúc Kháng - Ảnh 9
Đại diện Liên đội tặng hoa chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục được đầu tư xây mới dãy 3 tầng thay cho dãy phòng cấp 4 đã xuống cấp và đến năm 2030 nhà trường sẽ được mở rộng hơn để xây mới khu liên hợp Thể dục Thể thao, nhà đa năng và có khu vực chờ đón học sinh riêng phía trước cổng trường. Đây sẽ là cơ sở để nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, xây dựng Ngôi trường hạnh phúc và học sinh được thụ hưởng những điều tốt đẹp hơn. 

Tự hào 25 năm xây dựng và phát triển trường THCS Huỳnh Thúc Kháng - Ảnh 11Hội đồng sư phạm trường THCS Huỳnh Thúc Kháng

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng tự hào tuổi 25 tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Trường Tiểu học Kỳ Đồng ngày đầu tuần đầy màu sắc

Sáng 11/9, báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (TNTP&NĐ) vừa có buổi giao lưu tại trường Tiểu học Kỳ Đồng (quận 3, TP. Hồ Chí Minh) với chủ đề “Hiểu và thực hành Quyền trẻ em - Luật trẻ em ”. Chương trình đã đem đến nhiều kỹ năng, kiến thức bổ ích và niềm vui cho các bạn nhỏ. 

Tưng bừng lễ khai giảng ngôi trường Xanh bên thành Cửa Bắc

Hòa chung không khí hân hoan của buổi tựu trường trên cả nước, sáng 5/9/2023 trường THCS Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình, Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024. Sau một mùa hè xa bạn bè, trường lớp, học sinh tựu trường, được gặp các thầy cô với bao niềm vui rộn ràng, phấn khởi.