Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ ngày 8/4 -11/4, nắng nóng sẽ diễn ra trên toàn miền Bắc, từ Tây Bắc Bộ, Đông Bắc Bộ tới các tỉnh vùng núi phía Tây các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, tuy nhiên mức độ nóng là không đồng đều.

Ngay từ ngày hôm qua (7/4) tại Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có những nơi nắng nóng nhiệt độ lên tới 36 độ, như Yên Châu ( Sơn La) 35,2 độ, Tương Dương ( Nghệ An) 35,7 độ. Trong ngày hôm nay khi mà vùng thấp nóng mở rộng về phía Đông Nam sẽ tạo hiệu ứng gió phơn ở trung Bộ vì thế mà nhiệt độ cũng sẽ tăng đồng loạt từ 3-5 độ.

Từ ngày hôm nay(8/4) miền Bắc chính thức bước vào đợt nắng nóng đầu tiên trong năm

Dự báo tại khu vực Tây Bắc Bộ, các tỉnh Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Hòa Bình là nhũng nơi chịu tác động chính của vùng thấp phía Tây sẽ xuất hiện nắng nóng với mức nhiệt tăng cao từ 34-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Trong khi đó ở thủ đô Hà Nội và các thành phố Tuyên Quang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc tuy nhiệt độ có tăng nhưng vẫn thấp hơn các thành phố phía Tây, nhưng vẫn có thể cảm nhận được cái nóng khá rõ. Nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 29-32 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ.

Trong ngày hôm nay cùng với sự phát triển của vùng thấp nóng gió phơn thì tình trạng khô và nóng cũng mở rộng hơn sang phía Đông, khiến một dọc ven biển từ Thanh Hóa trở vào đến Thừa Thiên-Huế nhiệt độ đồng loạt tăng từ 34-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Do chưa phải chịu nhiều ảnh hưởng của vùng thấp nóng mà khu vực từ Đà Nẵng tới Bình Thuận nhiệt độ tăng chậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ, nhiệt độ cao nhất từ 32-36 độ. 

Sau những ngày mưa trái mùa thì nắng đã quay trở lại Tây Nguyên và Nam Bộ khiến mức nhiệt tại Tây Nguyên tăng từ 31-34 độ, tại Nam Bộ từ 33-36 độ.

Ngọc Lan (Tổng hợp)