Tư vấn hướng nghiệp và tổ chức trải nghiệm nghề nghiệp cho học sinh THCS tại Kiên Giang

Bảo Bối
Ngày 8/6, tại thành phố Rạch Giá (Kiên Giang), Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP - Thương hiệu Lof Malto tổ chức Ngày hội “Tư vấn, hướng nghiệp và trải nghiệm nghề nghiệp” dành cho học sinh khối Trung học Cơ sở.

Ngày hội có sự góp mặt của 300 đội viên lớn (lớp 8, lớp 9) và các thầy cô làm Tổng Phụ trách Đội trên địa bàn tỉnh.

Tại ngày hội, các bạn học sinh được lắng nghe chia sẻ của chuyên gia tâm lý với chủ đề “Khám phá và hiểu bản thân”; được tư vấn và trải nghiệm 5 nhóm nghề nghiệp điển hình: Kỹ thuật; nghiên cứu; nghệ thuật; xã hội và nghiệp vụ; quản lý. Đồng thời được hướng dẫn lập kế hoạch học tập cho bản thân, định hướng ngành học phù hợp với nhóm ngành nghề mình lựa chọn.

Phát biểu tại Ngày hội, anh Lê Anh Quân - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư cho biết, đây là chương trình ý nghĩa có sức hấp dẫn và giá trị giáo dục, định hướng cao đối với các bạn học sinh, đem đến cho các bạn một sân chơi bổ ích, có nhiều cơ hội được trải nghiệm; tạo môi trường để các bạn học hỏi, giao lưu, nâng cao tinh thần tự tìm hiểu, khám phá năng lực bản thân; từ đó góp phần định hướng nghề nghiệp phù hợp với từng bạn học sinh.

Chương trình đã xây dựng dữ liệu từ các chuyên gia và triển khai ứng dụng hướng nghiệp “Lead with lof” nhằm giúp các bạn học sinh có cầu nối để tư duy và có những khởi đầu tìm hiểu về đam mê, sở trường, năng lực, nhu cầu của bản thân và xã hội; từ đó sớm xác định các lĩnh vực nghề nghiệp cần quan tâm, đầu tư, tập trung thời gian để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm phù hợp. Trong quá trình tìm hiểu, các bạn sẽ có định hướng rõ hơn làm cơ sở cho sự lựa chọn các ngành nghề và con đường trọng tâm sau đó, có sự tập trung phù hợp để con đường đã chọn được vững chắc và thuận lợi nhất, đồng thời giảm tải áp lực học tập từ những lĩnh vực khác.

Tại ngày hội, các bạn được tham dự nhiều hoạt động nhằm "Khám phá và hiểu bản thân”

Ứng dụng “Hướng nghiệp Lead with lof” đã ghi nhận sự tham gia trải nghiệm hướng nghiệp của 427.187 học sinh khối Trung học Cơ sở trên địa bàn cả nước. Trong đó, 13.446 thiếu nhi của tỉnh Kiên Giang đăng ký và tham gia các hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp trên ứng dụng.

Nhân dịp này, Hội đồng Đội Trung ương, Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP - Thương hiệu Malto tặng hơn 350 suất quà cho hơn 350 đội viên, thiếu niên và giáo viên làm Tổng phụ trách Đội tham gia chương trình.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tư vấn hướng nghiệp và tổ chức trải nghiệm nghề nghiệp cho học sinh THCS tại Kiên Giang tại chuyên mục Cách Học Hay của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Cách Học Hay khác

Tạo bệ phóng giúp sinh viên khởi nghiệp

Ngày 22/12, Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội đã tổ chức chung kết cuộc thi "Bệ phóng khởi nghiệp" với sự tham gia của 10 nhóm sinh viên có dự án xuất sắc.

Khởi động tuần mới đầy năng lượng

Tuần qua, chương trình “Hiểu và thực hành Quyền trẻ em - Luật trẻ em” của báo TNTP&NĐ tiếp tục đến với hai trường Tiểu học tại quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh là Bình Quới Tây và Nguyễn Đình Chiểu. Tham gia giao lưu, các bạn học sinh đã được trang bị thêm nhiều kỹ năng cần thiết cho cuộc sống.