Đây là nỗ lực của các đơn vị nhằm chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày Bản quyền Thế giới 23/4 – là những ngày tôn vinh giá trị của sách, tri ân độc giả và những người hoạt động trong ngành xuất bản, in, phát hành, sưu tầm, lưu giữ sách.

Trên tinh thần lan tỏa giá trị của văn hóa đọc, đồng thời góp phần chống nạn sách giả, sách lậu bán tràn lan, Hội sách xuyên Việt 2021 mong muốn giới thiệu tới các độc giả những ấn phẩm chất lượng, phù hợp với mọi lứa tuổi, cùng vô số chương trình ưu đãi, tri ân bạn đọc.

Hội sách xuyên Việt 2021 đã gây ấn tượng bởi những gian hàng trưng bày sách với nhiều nội dung phong phú, đa dạng. Trong đó, những tác phẩm về văn hóa, nghệ thuật, mở rộng kiến thức, phát triển kỹ năng số chiếm đa số. Bên cạnh đó, Hội sách còn đem tới nhiều sự kiện bàn tròn, các buổi ra mắt sách thú vị, giao lưu với tác giả, khách mời với nhiều chủ đề độc – lạ, hoạt động trải nghiệm, tương tác cùng sách... thu hút được đông đảo sự quan tâm, tham gia của các độc giả yêu sách.

Phát biểu tại Hội sách xuyên Việt, ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam chia sẻ: “ Tôi hy vọng Hội sách xuyên Việt sẽ góp phần đưa công tác khuyến đọc, thói quen đọc sách lan tỏa đến tận các địa phương khác và mang sách đi xa đến cả những vùng sâu, vùng xa”.

Minh Dương