Tưng bừng Hội sách xuyên Việt 2021

Thành Nam
Nhân Ngày Sách Việt Nam 2021, Hội sách xuyên Việt đã được 6 đơn vị xuất bản, phát hành sách hàng đầu Việt Nam là NXB Trẻ, Thái Hà Books, Nhã Nam, Minh Long, Đinh Tị và Saigon Books tổ chức, diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 21/4/2021 đến 25/4/2021 tại TP. Hồ Chí Minh.

Đây là nỗ lực của các đơn vị nhằm chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày Bản quyền Thế giới 23/4 – là những ngày tôn vinh giá trị của sách, tri ân độc giả và những người hoạt động trong ngành xuất bản, in, phát hành, sưu tầm, lưu giữ sách.

Trên tinh thần lan tỏa giá trị của văn hóa đọc, đồng thời góp phần chống nạn sách giả, sách lậu bán tràn lan, Hội sách xuyên Việt 2021 mong muốn giới thiệu tới các độc giả những ấn phẩm chất lượng, phù hợp với mọi lứa tuổi, cùng vô số chương trình ưu đãi, tri ân bạn đọc.

Hội sách xuyên Việt 2021 đã gây ấn tượng bởi những gian hàng trưng bày sách với nhiều nội dung phong phú, đa dạng. Trong đó, những tác phẩm về văn hóa, nghệ thuật, mở rộng kiến thức, phát triển kỹ năng số chiếm đa số. Bên cạnh đó, Hội sách còn đem tới nhiều sự kiện bàn tròn, các buổi ra mắt sách thú vị, giao lưu với tác giả, khách mời với nhiều chủ đề độc – lạ, hoạt động trải nghiệm, tương tác cùng sách... thu hút được đông đảo sự quan tâm, tham gia của các độc giả yêu sách.

Phát biểu tại Hội sách xuyên Việt, ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam chia sẻ: “ Tôi hy vọng Hội sách xuyên Việt sẽ góp phần đưa công tác khuyến đọc, thói quen đọc sách lan tỏa đến tận các địa phương khác và mang sách đi xa đến cả những vùng sâu, vùng xa”.

Minh Dương

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tưng bừng Hội sách xuyên Việt 2021 tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Báo Đội đến với học sinh Chiềng On

Gần 4.000 ấn phẩm báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng là món quà được Công ty TNHH MTV Xổ số điện toán Việt Nam - Vietlott và Người trúng thưởng dành tặng cho các bạn học sinh trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Chiềng On (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La).

Hành trang của "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên"

Mỗi thiếu nhi Việt Nam là những “chiến sĩ nhỏ” với nỗ lực học tập, vươn lên chinh phục chính mình. Tại Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V, chúng mình cùng xem hành trang về với Điện Biên của 4 trong số 200 chiến sĩ tiêu biểu là những gì nhé!

"Tôi đã khóc khi nhìn chiếc áo cũ của Đại tướng"

Cuối năm 1993, chuẩn bị Kỷ niệm 40 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ vĩ đại, báo Thiếu niên Tiền phong (TNTP) đã chủ động phối hợp với Hội đồng Đội Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ban Thanh niên Quân đội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam và Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức một cuộc thi lớn.