Đây là chương trình nằm trong chuỗi những hoạt động chào mừng 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018) và kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập trường Lê Duẩn (19/5/1983 – 19/5/2018) của thiếu nhi Thủ đô.

Những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc mở màn cho hội thi.

Trong những năm qua, công tác giáo dục truyền thống cho Đội viên, Nhi đồng luôn được Hội đồng Đội các cấp của thành phố đặc biệt quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn với nhiều hình thức đổi mới, sáng tạo qua các hội thi như: “Nghi thức Đội”, “Phụ trách Sao giỏi - Sao nhi đồng chăm ngoan”, “Em yêu lịch sử Việt Nam”… đã thu hút sự tham gia, hưởng ứng đông đảo của thiếu nhi Thủ đô.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi.

Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi” Thành phố năm 2018 là dịp để các chỉ huy Đội nâng cao về kiến thức, kĩ năng, nghiệp vụ công tác Đội, qua đó đóng góp nâng cao chất lượng các phong trào thiếu nhi tại các liên đội. Ngoải ra, Hội thi góp phần tuyên truyền, quảng bá, khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đội trong việc giáo dục thế hệ tương lai của đất nước. Đây còn là dịp để phát hiện, biểu dương, tôn vinh những cán bộ Chỉ huy Đội xuất sắc, tạo điều kiện tốt nhất để học sinh được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi.

Những gương mặt tài năng tranh tài trong phần thi kiến thức “Hành trang người chỉ huy Đội”.

Tham gia Hội thi năm nay có sự góp mặt của 85 thí sinh đến từ các Liên đội trong toàn thành phố. Hội thi diễn ra với 3 nội dung: “Hành trang người chỉ huy Đội” (thi kiến thức), “Chỉ huy Đội tài năng” (thi kỹ năng) và phần thi Xử lý tình huống. Thêm vào đó, Ban Tổ chức có thiết kế thêm các nội dung thi truyền tin rất hấp dẫn như: Morse, semaphore, mật thư, dấu đường… Những kĩ năng này sẽ giúp cho các bạn học sinh rèn luyện tư duy trong các hoạt động dã ngoại, tăng tính nhạy bén, năng động khi xử lí các tình huống diễn ra trong thực tiễn.

Thanh Huyền