Tới dự có bác Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch nước CHXHCNVN; bác Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng ban Dân vận Trung ương; Anh Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; các bác lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các anh chị lãnh đạo Trung ương Đoàn; Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các thời kỳ; các anh chị Ủy viên Trung ương Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố cùng hơn 3.000 thanh niên Thủ đô Hà Nội.

Tưng bừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTNVN 1

Tưng bừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTNVN 2

Tưng bừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTNVN 3

Tưng bừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTNVN 4

Tưng bừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTNVN 5

Mở đầu là màn diễu hành biểu dương lực lượng, đại diện cho các thành phần, tổ chức của thanh niên Việt Nam.

Tưng bừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTNVN 6

Tưng bừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTNVN 7

Tưng bừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTNVN 8

Những tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội LHTNVN.

Trải qua 60 xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng, với vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTNVN) ngày càng xứng đáng là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên và các tổ chức thanh niên Việt Nam yêu nước theo tư tưởng Hồ Chí Minh và lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam, đoàn kết mọi tầng lớp thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước cùng phấn đấu cho lý tưởng độc lập dân tộc, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vì hạnh phúc và sự tiến bộ của thanh niên.

Tưng bừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTNVN 9

Anh Nguyễn Phi Long – Bí thư T.W Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Chủ tịch T.W Hội LHTNVN phát biểu tại buổi lễ.

Tưng bừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTNVN 10

 Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu động viên, dặn dò và chỉ đạo thanh niên Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, bác Trần Đại Quang khẳng định, thanh niên là rường cột của nước nhà, chủ nhân tương lai của đất nước, là lực lượng xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đảng, Nhà nước ta luôn đặt thanh niên ở vị trí trung tâm trong chiến lược bồi dưỡng, phát huy nhân tố và nguồn lực con người, coi việc chăm lo phát triển thanh niên vừa là mục tiêu, vừa là động lực bảo đảm sự ổn định và phát triển bền vững của đất nước.

Chủ tịch nước đề nghị, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tiếp tục đi sâu, đi sát, bồi dưỡng, phát huy, nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, lòng yêu nước, lý tưởng và đạo đức cách mạng, lối sống lành mạnh cho hội viên, thanh niên, làm cho mọi thanh niên nhận thức sâu sắc về trách nhiệm, nghĩa vụ cũng như vai trò, vị trí của bản thân và của cả thế hệ thanh niên hiện nay trước Tổ quốc và Nhân dân.

Tưng bừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTNVN 11

Tưng bừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTNVN 12

Tại lễ kỷ niệm, Trung ương Hội LHTNVN đã tuyên dương và trao Giải thưởng “15 tháng 10” cho 80 cán bộ Hội, hội viên, thanh niên tiêu biểu có nhiều thành tích trong công tác Hội và phong trào thanh niên. Trong đó có 15 ngôi sao sáng là những cán bộ, hội viên, thanh niên có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong các lĩnh vực hoạt động và có nhiều đóng góp cho công tác Hội, phong trào thanh niên.

Tưng bừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTNVN 13

Màn đồng diễn dân vũ "Những trái tim Việt Nam" thay lời khẳng định cho sự nhiệt huyết, quyết tâm phấn đấu vươn lên của thanh niên Việt Nam.

Bên cạnh đó, tại buổi lễ, Hội LHTNVN Thành phố Hà Nội đã tuyên dương 10 tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho công tác Hội và phong trào thanh niên Thủ đô.

Chu Hải