Tưng bừng lễ kỷ niệm 25 năm thành lập trường THCS và THPT M.V.Lômônôxốp

hoaithu
Ngay từ sáng 18/11/2017, khuôn viên trường THCS và THPT M.V.Lômônôxốp ngập tràn cờ hoa, bóng bay trong không khí tưng bừng, trang trọng của lễ kỷ niệm 25 năm thành lập trường.

Ngày 18/11, Trường THCS và THPT M.V.Lômônôxốp (trước đây là trường PTBC cấp 2 -3 Chuyên Ngoại Ngữ Hà Nội) đã tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập (1992 – 2017). Tới dự buổi lễ có Nhà giáo ưu tú Nguyễn Phú Cường- Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống giáo dục Lômônôxốp; thầy Nguyễn Quang Tùng - Hiệu trưởng trường THCS và THPT M.V.Lômônôxốp; cô Ngô Thị Hồng Hà - Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng thế hệ giáo viên, học sinh Lômônôxốp.

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập trường THCS và THPT M.V.Lômônôxốp (1992 – 2017), các giáo viên, cựu giáo viên, học sinh, cựu học sinh có thời gian về thăm và cùng nhau ôn lại kỉ niệm, nhìn nhận những thành quả đạt được của trường. Trong suốt 25 năm xây dựng và phát triển, Hệ thống giáo dục Lômônôxốp đã đạt được nhiều dấu mốc đáng nhớ và những thành công đó có sự đóng góp to lớn cuả các thế hệ thầy cô, cán bộ, công nhân viên và học sinh.

Các cựu học sinh chụp ảnh kỷ niệm cùng Nhà giáo ưu tú Nguyễn Phú Cường.

 Những nốt nhạc xanh cam xuất hiện khắp các tầng hành lang.

Khuôn viên trường tràn ngập cờ hoa.

Mọi công tác chuẩn bị cho buổi lễ đã hoàn tất.

Trong buổi lễ kỷ niệm trọng đại, thầy trò trường THCS và THPT M.V.Lômônôxốp nghiêm trang cùng thực hiện nghi thức chào cờ thiêng liêng.

Nhà giáo ưu tú, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống giáo dục Lômônôxốp Nguyễn Phú Cường phát biểu khai mạc chương trình. Thầy xúc động chia sẻ: "Trải qua 25 năm với nhiều thay đổi vê mô hình đào tạo, trường chúng ta cũng rất vất vả để có được tên gọi chính thức là Trường THCS và THPT M.V.Lômônôxốp như ngày nay. Được hội ngộ hôm nay, được gặp gỡ những đứa con đã trưởng thành từ mái trường này trở về là niềm hạnh phúc lớn lao của tất cả những người làm nghề dạy học chúng tôi."

Với nguyện vọng muốn được nghe lại tiếng trống trường một lần nữa của tất cả các cựu học sinh, Thầy Nguyễn Phú Cường vui vẻ đáp ứng.

Giây phút được mong chờ nhất trong buổi lễ ngày hôm nay - nghi thức cắt bánh sinh nhật chúc mừng Hệ thống giáo dục Lômônôxốp tròn 25 năm tuổi.

Quay ngược thời gian, trở về quá khứ, cùng nhau ôn lại những bài học đầu tiên dưới mái trường Lômônôxốp với tiết mục văn nghệ "Bài học đầu tiên".

Những màn biểu diễn đặc sắc.

Chị Nguyễn Phương Thảo, cựu học sinh khóa 1996 - 2003, đại diện lên phát biểu và tặng hoa Nhà trường. Nhớ lại những kỷ niệm thời đi học, chị không khỏi tự hào: "Có 2 kiểu cách giáo dục, một cách dạy chúng ta làm thế nào để sống, và cách còn lại dạy chúng ta phải sống như thế nào. Sau khoảng thời gian được học ở mái trường này, em xin chân thành cảm ơn các thầy cô đã dạy dỗ, giúp đỡ, bao dung với chúng em để chúng em sống có ý nghĩa, trọn vẹn, và có một cuộc sống theo đúng cách mà mình muốn".

Phần chơi thú vị, sôi nổi và vô cùng đáng yêu của các thầy cô, lãnh đạo nhà trường đã đem lại nhiều tiếng cười cho thế hệ học sinh mang tên "Ai thông minh hơn học sinh mẫu giáo". Các thầy cô giáo mọi ngày uy nghiêm là thế, nhưng khi đứng trước câu đố mẹo của MC, đều "bó tay" chịu thua, vui vẻ đọc rap theo khẩu hiệu của trò chơi: "Tôi không thông minh bằng học sinh mẫu giáo".

Các thầy cô giáo và thế hệ học sinh Lômônôxốp xúc động trong phần trò chuyện, nhìn lại những năm đã qua.

Thầy Đào Quang Minh - giám thị trường Lômônôxốp xúc động: "Tôi mới nghỉ hưu được 2 năm, nhưng 2 năm qua ở nhà, cảm giác như đã xa trường lâu lắm rồi. Đó là khoảng thời gian rất dài, thỉnh thoảng xem tivi, nhìn thấy hình ảnh của thầy cô và các em học sinh Lômônôxốp, lúc nào tôi cũng nhớ đến trường. Nay tôi được về trường, gặp lại tất cả đồng nghiệp, học sinh, cảm thấy như gặp lại những người thân của mình với một tình cảm trìu mến, gắn bó và xúc động."

Thầy Lê Anh Tuấn - cựu giáo viên nhà trường chia sẻ về cảm hứng sáng tác bài hát "Trường Chuyên yêu thương" và thể hiện bài hát này ngay tại sân khấu Lômônôxốp.

Các bạn học sinh và cô giáo cùng "check-in".

 

 

 

Những hình ảnh đẹp khép lại lễ kỷ niệm 25 năm thành lập THCS và THPT M.V.Lômônôxốp.

Thư Bùi

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tưng bừng lễ kỷ niệm 25 năm thành lập trường THCS và THPT M.V.Lômônôxốp tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác