Sau thành công của cuộc thi Vẽ tranh thiếu nhi Cathay với chủ đề “Em vẽ ước mơ của em” trong 9 năm qua (từ năm 2009 đến năm 2017), năm nay, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam tiếp tục tổ chức cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi Cathay lần thứ 10 năm 2018. Qua hai tháng phát động (từ 1/9/2018 đến 31/10/2018), Ban tổ chức đã nhận được gần 40.000 tranh dự thi của các em học sinh trên mọi miền tổ quốc. Số lượng và chất lượng bài dự thi gửi về tăng so với năm trước cho thấy cuộc thi ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ và được các em học sinh, tập thể nhà trường hưởng ứng tích cực.

Tiết mục ảo thuật sôi động mở đầu cho chương trình.

Chung cuộc, Ban Giám khảo đã chọn ra được 132 bức tranh đẹp nhất để trao giải Cá nhân và 57 giải Tập thể dành cho các đoàn thể, trường học, nhà thiếu nhi có số lượng và chất lượng tranh vượt trội. Tổng giá trị giải thưởng được trao năm nay lên tới 351triệu đồng.

Nhà báo Đỗ Thị Thanh Bình – Phó Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và ông Josh Hoàng – Giám đốc Chi nhánh Công ty Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam tại Hà Nội trao giải Nhất và Nhì của cuộc thi cho các cọ nhí xuất sắc.

Năm nay, các bạn nhỏ đã thể hiện ước mơ của mình một cách thiết thực và ấn tượng hơn. Bạn thì mong muốn trở thành Nhà khảo cổ học trong tương lai, bạn muốn trở thành chiến sĩ hải quân, cô y tá, ca sĩ nổi tiếng… Có bạn thì ước mơ chế tạo ra máy hút khí độc, ô tô thông minh cho cuộc sống. Xúc động hơn là những bức tranh về ước muốn trở thành bác sĩ vùng cao chữa bệnh cho người dân tộc thiểu số hay hình ảnh về chiếc cầu “dựng ước mơ cho bản nghèo”… Thông qua những bức tranh đầy màu sắc, các bạn đã thể hiện hoài bão, suy nghĩ ngây thơ, đẹp đẽ và nghiêm túc về chặng đường tương lai phía trước cũng như vạch ra đường hướng phấn đấu cho bản thân. Đây chính là mục đích - ý nghĩa tốt đẹp của cuộc thi mà Ban tổ chức hướng tới.

Họa sĩ Lê Tiến Vượng – Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi và Bà Dương Bích Ngọc – Phó Giám đốc Kinh doanh Công ty Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam trao giải Ba cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Để có được thành công rực rỡ của cuộc thi vẽ tranh năm nay là vai trò của Báo Thiếu niên Tiền phong đã phủ sóng rộng rãi thông tin cuộc thi đến các em học sinh cả nước và sự ủng hộ nhiệt tình của các thầy cô và các phụ huynh. Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi, Họa sĩ Lê Tiến Vượng cho biết, năm nay chất lượng tranh tốt hơn hẳn so với các năm trước nên Ban Giám khảo đã phải “đau đầu” để chọn ra những bức tranh đẹp nhất, xứng đáng nhất để trao giải.

Ban Tổ chức trao Giấy chứng nhận tập thể cho cho các trường tích cực tham gia cuộc thi.

Phát biểu tại Lễ tổng kết và trao giải, ông Josh Huang - Giám đốc Cathay Hà Nội bày tỏ sự vui mừng về kết quả của cuộc thi và hy vọng chương trình luôn là nơi để các bạn nhỏ gửi gắm những ước mơ, hy vọng về cuộc sống tốt đẹp trong tương lai.

Các cọ nhí hào hứng tham gia những trò chơi tại chương trình Lễ trao giải.