Hoàng tử Hisahito là con trai út của Thái tử Fumihito đồng thời là người thừa kế duy nhất thuộc thế hệ trẻ của hoàng tộc vì Thiên hoàng Naruhito chỉ có một con gái là Công chúa Aiko. Do đó, Hoàng tử gần như chắc chắn sẽ là nhân vật kế ngôi hoàng đế trong tương lai. 

Cách đây không lâu, Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản đã đăng bộ ảnh chúc mừng sinh nhật tuổi 56 của Thái tử Fumihito - em trai của Nhật Hoàng Nahurito. Bộ ảnh ghi lại khoảnh khắc Thái tử Fumihito, Công chúa Kako và Hoàng tử Hisahito đi dạo bên trong khu vườn thuộc dinh thự Hoàng gia Akasaka ở phường Minato, Tokyo hôm 12/11. Ba cha con thân thiết dạo quanh khu vườn thuộc dinh thự Hoàng gia Akasaka, vui vẻ trò chuyện và khám phá những điều thú vị xung quanh. Bộ ảnh thiếu Thái tử phi Kiko - vợ Thái tử do đang chịu tang cha và cựu Công chúa Mako - người đã kết hôn với thường dân Kei Komuro và sinh sống tại New York, Mỹ.  

 - Ảnh 8
Hoàng tử Hisahito xuất hiện bên cha là Thái tử Fumihito và chị gái là Công chúa Kako trong bộ ảnh kỷ niệm sinh nhật lần thứ 56 của cha
Hoàng tử Hisahito xuất hiện bên cha là Thái tử Fumihito và chị gái là Công chúa Kako trong bộ ảnh kỷ niệm sinh nhật lần thứ 56 của cha

Xuất hiện trong bộ ảnh sinh nhật của cha, Hoàng tử Hisahito thu hút sự chú ý lớn bởi ngoại hình điển trai, phong thái nho nhã, đĩnh đạc đúng chất Hoàng gia. "Nhật Hoàng tương lai" năm nay vừa tròn 15 tuổi sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn và gây thiện cảm tốt. Ở cậu cũng toát lên phong thái tự tin của đứa trẻ sinh ra mang dòng dõi hoàng tộc, được giáo dục đầy đủ và chuẩn bị tốt nhất cho những trọng trách mà cậu sẽ sớm phải gánh vác trên vai. 

 - Ảnh 8

Được biết, Hoàng tử Hisahito hiện đang học năm cuối trường trung học cơ sở Ochanomizu - ngôi trường quý tộc mà các thành viên hoàng gia đều theo học. Năm sau, hoàng tử dự kiến sẽ nhập học một ngôi trường khác, không thuộc hệ thống Ochanomizu như các chị gái của mình vì hệ trung học phổ thông của trường chỉ dành cho nữ sinh.

 - Ảnh 8
 - Ảnh 8

Hoàng gia Nhật quy định ngai vàng sẽ chỉ được truyền cho con trai. Trong khi đó, Hoàng tử Hisahito là con trai út của Thái tử Fumihito nên được coi là "niềm hy vọng cuối cùng" của hoàng tộc và sẽ phải gánh trên vai trọng trách nặng nề khi trưởng thành.

Để chuẩn bị cho trọng trách nặng nề này, ngay từ khi còn nhỏ, Hoàng tử Hisahito đã tham gia nhiều sự kiện, hoạt động trước công chúng cùng bố mẹ và nhận được sự quan tâm lớn của dư luận. Dân chúng Nhật Bản rất yêu quý và có thiện cảm với vị “Nhật Hoàng tương lai” nhờ hình ảnh dễ thương, lễ phép.

 - Ảnh 8
 - Ảnh 8
Hoàng tử được công chúng yêu mến vì lễ phép, dễ thương và tạo thiện cảm tốt
Hoàng tử được công chúng yêu mến vì lễ phép, dễ thương và tạo thiện cảm tốt