Ngày 25/7, Hội Đồng Đội, Cung Thiếu Nhi Đà Nẵng tổ chức chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/22 với chủ đề “Theo bước chân những người anh hùng” với nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa.

Tuổi trẻ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi tri ân nhân Kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sỹ 1

Anh Nguyễn Nhẫn, Giám đốc Cung Thiếu nhi Đà Nẵng, đại diện cho Thiếu nhi Đà Nẵng tặng quà cho người có công với cách mạng tại Trung tâm phụng dưỡng người có công cách mạng thành phố Đà Nẵng.

 

Chương trình đã đến thăm hỏi tặng 57 phần quà cho các bác thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng tại Trung tâm phụng dưỡng người có công cách mạng Thành phố Đà Nẵng. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện được sự quan tâm, truyền thống uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của thiếu nhi Thành phố đối với người có công với cách mạng.

Tuổi trẻ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi tri ân nhân Kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sỹ 2

Các bạn Thiếu nhi dâng hương tại Tượng đài 2-9.

Tiếp nối chuỗi hoạt động, các bạn thiếu nhi đã tham gia hành trình với năm trạm dừng chân tại các địa chỉ đỏ nổi tiếng của thành phố như: Dâng hương Tượng đài 2-9, thăm Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Hoà Vang,… xuyên suốt hành trình các bạn thiếu nhi sẽ được ban tổ chức lồng ghép các kỹ năng sinh hoạt trại, truyền tin, mật thư, dấu đi đường, các kỹ năng sinh hoạt cộng đồng…

Tuổi trẻ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi tri ân nhân Kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sỹ 3

Các bạn tham gia các hoạt động kỷ năng sống.

Anh Nguyễn Nhẫn, Giám đốc Cung Thiếu Nhi Đà Nẵng chia sẻ: “Thông qua những hoạt động như thế này sẽ tạo thêm nhiều động lực cho các em thiếu nhi trên địa bàn thành phố, thi đua học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ”.

***Tại xã Tam Hiệp (huyện Núi Thành, Quảng Nam), Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức Ngày hội Đền ơn đáp nghĩa với nhiều hoạt động sôi nổi như: Tổ chức khám bệnh chuyên sâu, phát thuốc miễn phí cho gần 200 người có công với cách mạng, gia đình chính sách, hội viên Hội Cựu chiến binh, hội viên Hội cựu TNXP, khám bệnh, tư vấn sức khỏe và tổ chức “Bữa cơm tri ân” tại nhà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thắp hương và ra quân làm đẹp nghĩa trang liệt sĩ, sửa chữa hệ thống điện cho các gia đình chính sách và hộ nghèo...

Tuổi trẻ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi tri ân nhân Kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sỹ 4

Chị Phạm Thị Thanh - Bí thư Tỉnh đoàn cùng anh Lê Quang Quỳnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn thăm tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, tại xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam

Tại Ngày hội, Tỉnh đoàn, Hội Cựu chiến Binh tỉnh, Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát Biển 2 đã trao nhiều phần quà tri ân các đồng chí lão thành cách mạng, các thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, đến thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh Hùng trên địa bàn xã Tam Hiệp.

Tuổi trẻ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi tri ân nhân Kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sỹ 5

Dịp này, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng trao tặng 10 suất học bổng Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu cho các bạn học sinh trên địa bàn huyện Núi Thành, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Tuổi trẻ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi tri ân nhân Kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sỹ 6

Thành đoàn Quảng Ngãi cùng các bạn thiếu nhi dâng hương và đặt vòng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Quảng Ngãi...

Tuổi trẻ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi tri ân nhân Kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sỹ 7

...thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng tại xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi.

***Tại Quảng Ngãi, Hội đồng Đội thành phố Quảng Ngãi cùng các anh, chị phụ trách và 130 đại biểu thiếu nhi đã đến dâng hương và đặt vòng hoa tại nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Quảng Ngãi. Đồng thời tri ân những công lao và hy sinh to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng cho nền tự do, độc lập dân tộc, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; thiếu nhi thành phố Quảng Ngãi cũng đã đến thăm, tặng quà cho 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng là Mẹ Võ Thị Dưỡng và Mẹ Võ Thị Lành tại xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi.