Trong số 344 đại biểu thiếu nhi tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ, có 13 bạn là con của các quân nhân đang thực hiện nhiệm vụ trong quân đội. Để khích lệ và động viên các bạn thiếu nhi đã có nỗ lực trong học tập và tích cực tham gia các hoạt động Đội, Tổng cục Chính trị đã tổ chức buổi gặp mặt, tuyên dương.

Buổi lễ có sự tham dự của Thượng tướng Trần Quang Phương - Ủy viên Trung ương Đảng - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư T.Ư Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư và các đại biểu cùng 13 bạn là con quân nhân.

Thượng tướng Trần Quang Phương đã bày tỏ sự vui mừng, dành lời khen cho 13 đại biểu thiếu nhi là những bông hoa tươi thắm tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lầm thứ IX năm 2020. Dù các bạn có bố công tác trong quân đội, thường xuyên vắng nhà nhưng với sự nỗ lực của bản thân, các bạn đã trở thành niềm tự hào của gia đình và là tấm gương sáng trong học tập.

Bạn Hà Phương Thảo cám ơn sự quan tâm của quân đội dành cho các đại biểu thiếu nhi là con quân nhân.

Thay mặt các đại biểu được tuyên dương, bạn Hà Phương Thảo (lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Đức Cảnh, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình cám ơn sự quân tâm của quân đội, hứa sẽ rèn luyện và phấn đấu để xứng đáng với danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”, xứng đáng là người con của những chiến sĩ bộ đội Cụ Hồ.

Trong dịp này, Tổng cục Chính trị đã trao tặng quà cho các bạn đại biểu thiếu nhi là các thiết bị hỗ trợ học tập.