Năm học 2021-2022 là một năm học đặc biệt khi TP. Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19. Học sinh phải ngưng đến trường trong một thời gian dài và học trên môi trường internet.

Tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh năm học 2021-2022 - Ảnh 1Học sinh nhận Bằng khen tại Lễ tuyên dương.

Tuy nhiên với sự nỗ lực của các thầy cô giáo và học sinh, năm học vừa qua đã đạt được những thành tích đáng khích lệ. Công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh đạt được nhiều kết quả tốt, hầu hết các giải đều tăng so với năm trước.

Cụ thể, giải quốc tế có 1 Huy chương vàng Olympic Hóa học, 1 Huy chương Bạc Olympic Toán. Giải nghiên cứu khoa học Genius Olympiad đạt 15 giải gồm 3 Huy chương vàng, 4 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng và 2 giải khuyến khích.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 đạt 117 giải gồm 10 giải nhất, 23 giải nhì, 39 giải ba và 45 giải khuyến khích.

Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia đạt 1 giải tư và giải triển vọng. Trong khi đó kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa cấp TP ở bậc THPT có 201 giải nhất, bậc THCS có 94 giải nhất.

Tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh năm học 2021-2022 - Ảnh 3
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Anh Đức phát biểu tại buổi Lễ tuyên dương, khen thưởng.

Phát biểu tại buổi Lễ tuyên dương, khen thưởng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Đức cho biết, dù phải dạy và học trong hoàn cảnh khó khăn nhưng kết quả bồi dưỡng đào tạo học sinh giỏi trong năm học 2021-2022 rất đáng phấn khởi. Những thành tích các bạn học sinh đạt được là niềm tự hào của TP. Hồ Chí Minh.

“Giáo dục có sự ảnh hưởng đến sự phát triển của TP. Hồ Chí Minh, lãnh đạo TP luôn quan tâm đặc biệt đến giáo dục”, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh cũng mong muốn ngành GD&ĐT thành phố tiếp tục nỗ lực hơn nữa duy trì, phát huy thế mạnh của ngành để tham gia trực tiếp, đóng góp vào việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho TP nói riêng và đất nước nói chung. TP. Hồ Chí Minh phát triển dựa trên nền tảng khoa học công nghệ đặc biệt là công nghệ cao. Trong tương lai rất gần, các em học sinh giỏi sẽ là hạt nhân quý giá giúp TP phát triển bền vững.

Tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh năm học 2021-2022 - Ảnh 2
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Hiếu (ngoài cùng bên phải) và thầy Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh tặng bằng khen cho học sinh đạt giải Olympic quốc tế.

Tại buổi lễ, có 89 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT và 439 cá nhân nhận Bằng khen của UBND TP. Hồ Chí Minh .