Nhằm động viên, khích lệ những tài năng trẻ người dân tộc thiểu số và tạo điều kiện phát triển nhân tài cho đất nước, Ủy ban Dân tộc phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức “Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu năm 2017”.

Tiết mục văn nghệ của các bạn học sinh, sinh viên chào mừng Lễ Tuyên dương.

Đến dự Lễ tuyên dương có bác Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; bác Phùng Quốc Hiển - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Phó Chủ tịch Quốc Hội; anh Lê Quốc Phong - Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Mình và nhiều lãnh đạo các bộ, ban, ngành.... Đặc biệt là sự hiện diện của 161 bạn học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện.

Bác Tòng Thị Phóng tặng quà cho các bạn học sinh, sinh viên trong buổi gặp mặt tại tòa nhà Quốc hội.

Lễ tuyên dương không chỉ là nơi biểu dương những tấm gương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số mà còn là dịp để các bạn gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập, tiếp tục phát huy thành tích học tập tốt, phấn đấu trở thành những nhân tài, cống hiến cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Cùng với thành tích xuất sắc trong học tập, có 4 bạn sinh viên dân tộc thiểu số đã đoạt giải cao trong thi đấu thể thao khu vực Đông Nam Á và Châu Á.

Các bạn học sinh, sinh viên dân tộc tiêu biểu toàn quốc chụp ảnh cùng bác Tòng Thị Phóng và các bác lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại tòa nhà Quốc hội.

Các bạn đã được bác Tòng Thị Phóng đón tiếp và giao lưu tại Tòa nhà Quốc hội. Bác Tòng Thi Phóng bày tỏ sự vui mừng trước thành công của các bạn học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đã vượt khó, học giỏi và mong muốn các bạn luôn luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau.

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ.

Chia sẻ tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhiệt liệt chúc mừng tinh thần nỗ lực học tập, rèn luyện của 161 bạn học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, biểu dương tinh thần tận tâm, trách nhiệm của các thầy cô giáo, phụ huynh đã góp phần làm nên những thành tích đáng tự hào;mong rằng các bạn học sinh, sinh viên sẽ tiếp tục tu dưỡng, nỗ lực rèn luyện không ngừng để lập thân lập nghiệp, vươn lên trong thời đại mới và trở thành những công dân gương mẫu, cống hiến cho tổ quốc, khẳng định vị thế của đất nước với bạn bè quốc tế.

Bác Trương Hòa Bình trao bằng khen cho các bạn học sinh, sinh viên dân tộc tiêu biểu.

Anh Lê Quốc Phong - Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao bằng khen và tặng hoa các bạn học sinh, sinh viên dân tộc tiêu biểu.

Những lời chúc mừng, động viên tại buổi Lễ tuyên dương hẳn sẽ là kỷ niệm đầy tự hào đọng lại trong trái tim mỗi bạn để từ đó các bạn sẽ không ngừng phấn đấu, xứng đáng là tấm gương sáng, là lực lượng nòng cốt của học sinh, sinh viên Việt Nam.

Linh Nguyễn