Đến dự chương trình có các Mẹ Việt Nam anh hùng: Công Thị Mùi và Nguyễn Thị Cứu cùng các đại biểu: bác Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội Thành phố Hà Nội; bác Chu Ngọc Anh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương; chị Chu Hồng Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố tới dự và chia vui với các bạn thiếu nhi Thủ đô.

Tuyên dương những thiếu nhi tiêu biểu của Thủ đô 1

Bác Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội Thành phố Hà Nội phát biểu tại chương trình

Những bông hoa đẹp

Tại chương trình tuyên dương, anh Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội nhấn mạnh: "Công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô trong 5 năm qua luôn có nhiều hoạt động sáng tạo, thiết thực, góp phần giáo dục toàn diện thiếu niên, nhi đồng thành phố Hà Nội góp phần xây dựng tổ chức Đội vững mạnh.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2020 là một ngày hội lớn của Thiếu nhi Thủ đô, qua đó biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Thiếu nhi Thủ đô làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. Các bạn là những tấm gương tiêu biểu của sự đoàn kết, thương yêu giúp đỡ bạn bè, khiêm tốn, thật thà, dũng cảm; Có tinh thần vượt khó vươn lên, sáng tạo trong học tập"...

Tuyên dương những thiếu nhi tiêu biểu của Thủ đô 2

Anh Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố phát biểu tại sự kiện

"Đại hội là đợt sinh hoạt truyền thống sâu sắc cho đội ngũ cán bộ phụ trách đội và thiếu nhi Thủ đô về Đảng, về Bác Hồ, về tình cảm của thiếu nhi với Bác kính yêu và Thủ đô yêu dấu. Đây cũng là dịp để Hội đồng Đội Thành phố cùng nhìn lại, đánh giá những kết quả đạt được trong 5 năm qua để tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua và xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh trong các năm tiếp theo” - anh Lý Duy Xuân khẳng định.

Tuyên dương những thiếu nhi tiêu biểu của Thủ đô 3

Bí Thư Thành Ủy Vương Đình Huệ và anh Nguyễn Ngọc Lương trao thưởng các đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ

Tại chương trình, Thành đoàn – Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tuyên dương 66 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc tiêu biểu trên các lĩnh vực: học tập, nghiên cứu khoa học, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và những gương sáng trong tinh thần vượt khó lươn lên, gương sáng, việc tốt, các hoạt động xã hội.

Tuyên dương những thiếu nhi tiêu biểu của Thủ đô 4

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh và Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao thưởng các đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ

Luôn nỗ lực, là "đầu tàu" gương mẫu...

Phát biểu tại lễ tuyên dương, bác Vương Đình Huệ cho biết: Tôi rất ấn tượng và vui mừng được biết trong 5 năm qua, dưới sự đồng hành, dìu dắt của tổ chức Đội và nhà trường, thiếu nhi Thủ đô đã tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua thiết thực do các cấp Đội tổ chức trong học tập, giáo dục truyền thống, đạo đức, nếp sống, văn hóa như: phong trào “Trần Quốc Toản”, “Kế hoạch nhỏ”, “Nghìn việc tốt”, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực…. Càng vui mừng hơn khi được biết tổ chức Đội các cấp thường xuyên giáo dục kĩ năng sống cho thiếu nhi, trong đó, tôi rất ấn tượng với các cuộc thi, như “Chiến sỹ nhí Thủ đô phòng, chống dịch bệnh COVID -19"... Qua mỗi hoạt động đó, các cháu được giáo dục và nâng cao thể chất, ý thức, tinh thần trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng.

Tuyên dương những thiếu nhi tiêu biểu của Thủ đô 5

Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội trao giải thưởng Cống hiến cho giáo viên, tổng phụ trách Đội

Từ những phong trào, chương trình, cuộc vận động của Đội đã xuất hiện hàng ngàn gương thiếu nhi “Học tốt, chăm ngoan”, “Chỉ huy Đội giỏi”; hàng ngàn tập thể liên đội, chi đội mạnh, Sao Cháu ngoan Bác Hồ, hàng vạn thiếu nhi đã vinh dự đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long” - là những tấm gương sáng, tiêu biểu của thiếu nhi Thủ đô thực hiện tốt "5 Điều Bác Hồ dạy”.

Tuyên dương những thiếu nhi tiêu biểu của Thủ đô 6

Bí thư Thành ủy Hà Nội trao tặng bức tranh "Bác Hồ với thiếu nhi" tới thiếu nhi Thủ đô

Tại lễ tuyên dương, Bí thư Thành ủy Hà Nội chia sẻ và dặn dò các em thiếu nhi: “Đất nước và Thủ đô ta đã trải qua nhiều gian khổ, hi sinh. Trong chặng đường dài lịch sử đó, biết bao thế hệ thanh thiếu niên Hà Nội đã “Quên mình vì nước”, “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh” để Thủ đô Hà Nội mãi là Thủ đô ngàn năm văn hiến… Ngày hôm nay, các cháu được sống trong hoà bình, được giao lưu hội nhập với thiếu nhi thế giới, có nhiều cơ hội để học tập và rèn luyện trong sự quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất của gia đình, nhà trường và xã hội, tôi mong các cháu hãy noi theo truyền thống ông cha, phát huy những thành tích đã đạt được, tích cực thi đua học tập, rèn luyện và tham gia các phong trào của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh với tinh thần hăng say, nhiệt huyết, góp phần làm cho Thủ đô Hà Nội ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn, văn minh, hiện đại hơn. Mỗi đại biểu “Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long” được tuyên dương trong Đại hội hôm nay là một bông hoa đẹp, phải không ngừng nỗ lực phấn đấu, thực sự là “đầu tàu gương mẫu” trong các phong trào thi đua của Đội, là tấm gương sáng để các bạn học tập, noi theo, như vậy chúng ta sẽ có thêm nhiều Cháu ngoan Bác Hồ hơn nữa”.

Tuyên dương những thiếu nhi tiêu biểu của Thủ đô 7

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ bày tỏ mong muốn, các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội của Thủ đô tiếp tục quan tâm hơn nữa đến hoạt động của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị hoạt động Đội; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng và chính sách đối với đội ngũ giáo viên - Tổng phụ trách Đội, cán bộ chỉ huy Đội, phối hợp tốt giáo dục gia đình, nhà trường và xã hội để tổ chức Đội ngày càng vững mạnh, thực sự xứng đáng là tổ chức nòng cốt trong các phong trào thiếu nhi…

Tuyên dương những thiếu nhi tiêu biểu của Thủ đô 8

 

Xứng đáng danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân Thăng Long

Tuyên dương những thiếu nhi tiêu biểu của Thủ đô 9

Bạn Nguyễn Hà Anh, học sinh trường Tiểu học Nam Thành Công đọc Quyết tâm thư tại chương trình.

Trong Quyết tâm thư đọc tại Lễ tuyên dương, Nguyễn Hà Anh, học sinh trường Tiểu học Nam Thành Công bày tỏ sự vui mừng và vô cùng xúc động bởi tình cảm, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các ngành và các tổ chức đã dành cho thiếu nhi.

Tuyên dương những thiếu nhi tiêu biểu của Thủ đô 10

Đồng thời Hà Anh kêu gọi thiếu nhi Thủ đô quyết tâm: Thực hiện tốt Điều lệ và Chương trình Rèn luyện đội viên trong giai đoạn mới; Không ngừng rèn luyện, thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ; Mỗi cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân Thăng Long luôn là tấm gương sáng cho mỗi bạn thiếu niên nhi đồng của Thủ đô noi theo. Mỗi một thiếu nhi Thủ đô hãy là một bông hoa đẹp trong vườn hoa nghìn việc tốt dâng Bác kính yêu nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người, là vườn hoa tươi thắm của Thiếu nhi mừng Thủ đô Hà Nội tròn 1010 năm tuổi, mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ 17.

(theo TTTĐ)