Chiều 12/8, kỳ họp Hội đồng nhân dân TP. Đà Nẵng đã thông qua tờ trình hỗ trợ học phí đối với trẻ em mầm non và học sinh phổ thông trong năm học 2021-2022 do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo đó, mức hỗ trợ là 100% học phí theo mức thu học phí công lập năm học 2021 - 2022 do HĐND TP quy định. 

Đối tượng áp dụng gồm: Trẻ mầm non, học sinh các trường phổ thông công lập. Trẻ mầm non, học sinh các trường phổ thông ngoài công lập. Không áp dụng đối với trẻ mầm non và học sinh phổ thông thuộc cơ sở giáo dục mầm non có vốn đầu tư nước ngoài.

Hỗ trợ trong 9 tháng của năm học 2021 - 2022. Các đối tượng được miễn giảm học phí theo các chính sách của trung ương và TP.

Kinh phí dự kiến hỗ trợ học phí là trên 87,4 tỷ đồng từ nguồn ngân sách TP bố trí cho ngành giáo dục đào tạo năm 2021 và 2022.

Học sinh Trường Tiểu học Phù Đổng (Đà Nẵng) được đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay trước khi vào trường học tập. Ảnh: T.AN
Học sinh Trường Tiểu học Phù Đổng (Đà Nẵng) được đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay trước khi vào trường học tập. Ảnh: T.AN

Đây không phải lần đầu tiên Đà Nẵng hỗ trợ học sinh, trước đó, thành phố cũng đã bỏ ra kinh phí khoảng 38,3 tỷ đồng để giảm học phí cho học sinh THCS, THPT trong năm học 2020-2021. Ngoài ra, thời gian qua, sinh viên cũng đã được thành phố triển khai các gói hỗ trợ. Chẳng hạn, sinh viên, học viên sau đại học đang theo học tại các trường Viện nghiên cứu và đào tạo Việt Anh, Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum, Trung tâm Đào tạo thường xuyên sẽ được giảm 5% học phí.