Cô Nguyễn Thị Hiền cùng khoảng hơn 10 người trong gia đình đã bắt xe từ Sóc Sơn ra sân bay Nội Bài để đón xạ thủ Hoàng Xuân Vinh – ngôi sao số 1 của làng thể thao Việt Nam trở về sau chiến thắng lịch sử tại Olympic.

“Chúng tôi không có họ hàng gì với anh Vinh cả, chỉ là người hâm mộ đơn thuần. Nếu để nói về cảm xúc thì có lẽ hai từ tự hào là phù hợp nhất để miêu tả lúc này. Từ lúc biết tin anh Vinh đem vàng về cho Việt Nam, mấy mẹ con trong nhà lúc nào cũng rộn ràng vui sướng. Vì thế mà chúng tôi đã có mặt tại đây chỉ mong được chia sẻ niềm vui với anh Vinh và mọi người”, cô Hiền nói.

Tween chen chân ngắm

Cô Nguyễn Thị Hiền (áo tím, bìa trái) cùng các con trong gia đình ra sân bay đón người hùng Hoàng Xuân Vinh. Ảnh: Nam Phong

Khi Hoàng Xuân Vinh vừa bước ra, biển người bao vây lấy anh Vinh khiến mọi tầm nhìn bị che khuất. Những đứa trẻ khóc đòi cha mẹ nhấc bổng lên cao vì không thể nhìn thấy người hùng.

“Cháu từng thấy cảnh tượng nào đông như thế, mọi người ào ào chạy đến vây quanh chú ấy, cháu không nhìn thấy chú Vinh đâu cả!”, Tiến Minh, 4 tuổi miêu tả.

Trong khi đó, bạn Lê Bảo An, 3 tuổi may mắn được anh trai cho ngồi “trên lưng” suốt từ khi đến sân bay cho đến khi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh bước ra khỏi khu vực làm thủ tục. Khi thấy mọi người nhao nhao đổ xô đến “người hùng”, Bảo An liên hồi vẫy lá cờ đỏ sao vàng, miệng không ngừng hô to theo các cô chú: “Hoàng Xuân Vinh! Hoàng Xuân Vinh!”.

“Nhìn thấy chú Vinh, nhìn thấy chú Vinh rồi”, bạn Lê Quang Hùng, 9 tuổi, anh cả trong đoàn chạy qua chạy lại reo vui sung sướng.

Tween chen chân ngắm

Bạn Lê Bảo An, 3 tuổi cầm cờ đỏ sao vàng vẫy liên hồi khi thấy Hoàng Xuân Vinh. Ảnh: Nam Phong

Tween chen chân ngắm

Bạn Tiến Minh (4 tuổi) cho biết chưa bao giờ thấy cảnh tượng nào đông như thế. Ảnh: Nam Phong

Như chưa từng có trong tiền lệ, không phải các ngôi sao ca nhạc quốc tế mà chinh Hoàng Xuân Vinh mới khiến sảnh chờ của sân bay quốc tế Nội Bài "náo loạn" đến như thế.

Hoàng Xuân Vinh, với kỳ tích 2 tấm huy chương: 1 vàng, 1 bạc trên đấu trường Olympic, anh ghi tên minh vào lịch sử thể thao nước nhà. Không hề quá khi cả đất nước chào đón anh trong ngày trở về, thiếu nhi Thủ đô háo hức vẫy chào anh bằng tất cả niềm vui sướng, bởi một điều đơn giản, Hoàng Xuân Vinh là một người hùng bản lĩnh, là tấm gương nghị lực cho nhiều người noi theo.

Xạ thủ số 1 Việt Nam - xứng đáng với tất cả tinh cảm chân thành đó!

Dưới dây là một số hình ảnh Thiếu niên Tiền Phong ghi nhận vào tối qua:

Tween chen chân ngắm

Người hùng thể thao Hoàng Xuân Vinh được người hâm mộ và báo chí vây quanh, không còn một chỗ trống. Ảnh: Nam Phong

Tween chen chân ngắm

Nhiều bạn nhỏ không thể chen chân nhìn ngắm người hùng

Tween chen chân ngắm

Một số bạn nhỏ khác buồn bã vì thấy mặt "siêu anh hùng" quá ngắn. Ảnh: Nam Phong

Tween chen chân ngắm

Một ông bố cố gắng chen chân vào phía bên trong để bạn nhỏ này được ngắm "người hùng". Ảnh: Nam Phong

Tween chen chân ngắm

Trước đó, rất nhiều bạn nhỏ đứng ngay ngắn bên hàng rào an ninh để chờ đón chú Hoàng Xuân Vinh. Ảnh: Nam Phong

Tween chen chân ngắm

Cả nhà đều rất vui mừng khi được ra sân bay đón người hùng Hoàng Xuân Vinh trở về. Ảnh: Nam Phong

Tween chen chân ngắm

Nụ cười hạnh phúc và tự hào mang trong trái tim mỗi người Việt Nam. Ảnh: Nam Phong

Thực hiện: Nam Phong (Thiếu Niên)