Mới đây, Elon Musk đã chính thức vượt Jeff Bezos (cựu CEO và chủ tịch của công ty công nghệ đa quốc gia Amazon) để trở thành người giàu nhất thế giới khối tài sản 230 tỷ USD. Con số khủng khiếp này bằng tài sản của Bill Gates và Warren Buffett cộng lại, đây là 2 tỷ phú từng giữ ngôi vị giàu nhất thế giới. 

 - Ảnh 5

Theo tạp chí Time,  khối tài sản của Elon Musk đã tăng kỷ lục chỉ trong 1 tuần khi cổ phiếu Tesla tăng hơn 1.000 USD vào đêm trước Giáng sinh. Tỷ phú giàu nhất thế giới còn lập nên thành tích khác còn vô tiền khoáng hậu hơn thế nữa khi giá trị tài sản ròng hiện tại của ông hiện tại đã vượt 302 tỷ USD. Bỏ khá xa người xếp thứ 2 là Jeff Bezos, người hiện sở hữu khối tài sản ròng 199 tỷ USD. 

 - Ảnh 5

Như vậy Elon Musk đã trở thành tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu khối tài sản chạm mốc 300 tỷ đô la, một con số quá sức tưởng tượng của nhiều chuyên gia dự đoán, thực sự là một thu nhập quá khủng khiếp. Sở dĩ tài sản của Elon Musk tăng nhanh như vậy là do ông đã “chốt đơn” bán thành công 100 nghìn chiếc xe điện, điều này giúp tài sản của ông tăng 36,2 tỷ USD chỉ trong một ngày. 

 - Ảnh 5

Nếu như bạn còn đang choáng váng và chưa tưởng tượng được 300 tỷ USD lớn cỡ nào thì đây nó tương đương 6.805.500.000.000.000. Một con số thật khó để đọc! 

Chỉ tính từ đầu năm 2021 đến nay khối tài sản của Elon Musk đã tăng 132 tỷ USD, có số này đủ để 1 người chen chân vào Top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới. Đây cũng là con số nhiều hơn khối tài sản ròng của hầu hết các tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay. 

 - Ảnh 5

Sau khi tạp chí Time vinh danh tỷ phú Elon Musk là “Nhân vật của năm 2021”, Financial Times cũng trao tặng danh hiệu này cho CEO Tesla. Tờ Financial Times đã theo dõi tạp chí Time khi vinh danh Elon Musk, Giám đốc của Tesla, là “Nhân vật của năm”, khen ngợi ông vì những công việc đã hoàn thành trong việc chuyển đổi ngành công nghiệp xe điện (EV).

 - Ảnh 5