Vừa qua, tỷ phú Phạm Nhật Vượng và phu nhân là bà Phạm Thu Hương đã xuất hiện tại sự kiện VinFuture và nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng. Trước đó phu nhân của Chủ tịch Vingroup được biết đến là một người rất kín tiếng và chưa một lần xuất hiện trước truyền thông.

 - Ảnh 4

Được biết, tỷ phú Phạm Nhật Vượng và bà Phạm Thu Hương kết hôn vào năm 1993 khi cả hai là bạn thời Đại học với nhau. Thời điểm ông Phạm Nhật Vượng đang gây dựng sự nghiệp, bà Phạm Thu Hương luôn sát cánh bên chồng. Để có được tập đoàn Vingroup lớn mạnh như hiện tại chính là kết quả của sự cố gắng và nỗ lực của hai vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng. 

 - Ảnh 4

Về đời tư, theo một số thông tin hiếm hoi được Chủ tịch Vingroup chia sẻ với truyền thông, ông và phu nhân có với nhau 3 người con, hai trai, một gái. Theo đó, hai người con trai là Phạm Nhật Quân Anh, Phạm Nhật Minh Hoàng và cô con gái út là Phạm Nhật Minh Anh. Cả ba người con của Chủ tịch Vingroup chưa một lần xuất hiện trước truyền thông và rất hiếm khi được ông nhắc đến.

Trước đó trong một bài phỏng vấn với báo Tuổi Trẻ vào năm 2019, tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho biết gia đình là điều vô cùng quan trọng với ông. "Gia đình giúp cho mình cân bằng trong cuộc sống, nói cho cùng đó cũng là hạnh phúc tuổi già. Khi đó không phải là tiền mình có bao nhiêu, mà đội ngũ xung quanh mình: đầu tiên là gia đình, sau đó là anh em, bạn bè, là chỗ tình nghĩa để chia sẻ, để khỏi cô đơn, cô độc. Quan điểm của tôi từ xưa đã nghĩ thế rồi. Tôi không đi về lượng, mà tôi đi về chất". - tỷ phú Phạm Nhật Vượng chia sẻ.

 - Ảnh 4

Cùng với đó, ông cũng luôn dạy các con cần biết lao động và rèn luyện. Dù sở hữu khối tài sản "khủng" nhưng 3 người con của ông chủ Vingroup không được chiều chuộng như những công tử, tiểu thư trong các gia đình nhà giàu khác. Ông kể lại: "Như cậu con trai đầu, ngày xưa ở bên Ukraine sân nhà tôi rất rộng, đến mùa hè tôi mua một xe gạch về đổ xuống sân, cháu và mấy đứa bạn cứ chở từ đầu này đến đầu kia, sắp xếp xong là được 100 đô. Cứ vậy mà làm miệt mài cả mùa hè". 

Đáng chú ý, khi cậu con trai đầu trưởng thành và vào làm việc tại tập đoàn, ông bắt con đi công tác thường xuyên và phải xuống tận cơ sở để nắm bắt tình hình thay vì ngồi làm việc tại văn phòng. Nếu như cậu con trai cả "khởi nghiệp" từ việc xếp gạch thì cô con gái út cũng thường xuyên phải làm việc nhà và rửa bát sau khi ăn cơm xong.

 - Ảnh 4

"Quan điểm của tôi là không bắt sau này các con phải ôm công việc của bố. Các con yêu thích và có năng lực đến đâu thì làm đến đấy, không thì thôi, không thể hủy hoại sự nghiệp mà bao nhiêu người tâm huyết xúm lại làm mới ra được. Với tư cách người bố, tôi muốn để lại tình thương yêu vô bờ bến và quan trọng nhất là muốn chúng luôn là người tử tế, chứ không yêu cầu con cái phải làm cái nọ cái kia. Tôi cũng không dứt khoát cứ phải cha truyền con nối. Vì nếu con không làm được hoặc không muốn làm mà mình bắt ép thì chúng khổ". -  Chủ tịch Vingroup chia sẻ về việc dạy dỗ các con trong bài phỏng vấn.