1. Dùng bông gạc

Giống với việc chảy máu ở bất kì chỗ nào trên cơ thể của bạn, hãy giữ một miếng gạc ẩm để cầm máu khi bị chảy máu chân răng. Tuy nhiên nếu vấn đề này diễn ra thường xuyên thì bạn hãy nên đến gặp nha sĩ được được tư vấn và biết được tình trạng bệnh của mình.

2. Sử dụng khăn lạnh để giảm sưng và khăn ấm để giảm đau

Hãy luôn giữ một chiếc khăn lạnh quanh khu vực nướu bị chảy máu để có thể cầm máu ngay lập tức. Giữ khăn cho đến khi máu ngừng chảy, nhưng nếu máu vẫn chảy ra sau khi đã đặt khăn khoảng 10 phút thì bạn hãy cân nhắc việc gọi bác sĩ luôn và ngay.

Ngoài ra, mỗi khi cảm thấy lợi bị sưng viêm bạn có thể dùng một chiếc khăm ấm để giảm đau cho nướu của bạn.

3. Súc miệng bằng nước muối

Công thức nước muối súc miếng cực đơn giản đó là: Thêm 1 muỗng cà phê muối biển vào một cốc nước ấm. Khuấy cho tan muối sau đó ngậm 1 ngụm trong miệng khoảng 30 giây và nhổ ra. Hãy lặp lại điều này 2 lần một ngày. Một lần vào buổi sáng và một lần trước khi đi ngủ. Lưu ý mỗi lần hãy ngập từ 4-5 ngụm để đạt được kết quả khả quan nhất.

Nước muối ấm có khả năng làm giảm sưng ở nướu và hỗ trợ ngăn chặn chảy máu chân răng. Ngoài ra, nó cũng tạo nên môi trường kiềm cao bên trong khoang miệng của bạn, làm cho vi khuẩn khó mà tồn tại nổi.

4. Sử dụng túi lọc trà

Sau khi uống trà túi lọc bạn có thể giữ lại chiếc túi trà để điều trị cho chứng viêm nướu mà mình đang mắc phải. Bằng cách áp túi trà lên khu vực nướu đang bị sưng và giữ nguyên trong 5 phút, nướu của bạn sẽ dần được cải thiện do trà có chứa axit tannic làm giảm nhiễm trùng và sưng viêm.

5. Ăn nhiều rau xanh, đặc biệt là rau giòn

Sự thiếu hụt vitamin K có thể làm cho thời gian đông máu của bạn bị kéo dài. Đó là lý do vì sao mà ăn nhiều rau xanh lại có thể khắc phục được tình trạng cháy máu chân răng ở những người bị viêm nha chu nặng. Các loại rau lá xanh như rau bina, cải xoăn và rau diếp là nguồn vitamin K tuyệt vời. Hơn nữa nếu kết hợp việc ăn các loại rau trên với các loại rau giòn như cần tây và cà rốt trong các bữa ăn sẽ giúp bạn loại bỏ được cặn thức ăn ra khỏi răng, ngăn ngừa ác bệnh về nướu. Ngoài ra, việc ăn những thứ này còn giúp tạo ra lượng lớn nước bọt làm sạch miệng. Và vì chúng chứa lượng đường và carbs thấp nên không góp phần gây sâu răng.

6. Sử dụng mật ong

Hãy súc miệng bằng nước ấm và dùng mật ong để làm dịu nướu trong vòng 10 phút mỗi sáng. Mật ong có đặc tính kháng khuẩn và khử trùng tự nhiên giúp đẩy lùi các vi khuẩn có hại và giảm viêm sưng cho khu vực nướu đang bị tổn thương. Nhưng lưu ý, chỉ bôi lên phần lợi chứ không nên để mật ong chạm vào răng vì nó có thể mang đến vấn đề sâu răng cho bạn.