UNEP, TED-Ed: Ra mắt “Earth School” – sáng kiến học tập trực tuyến giúp kết nối trẻ em với môi trường 1

Hiện nay, hơn 1,5 tỷ trẻ em không thể đến trường. Tác động của virus SARS-CoV-2 vượt xa cuộc khủng hoảng kinh tế và sức khỏe, đồng thời đe dọa đến việc giáo dục cho các học sinh trên toàn thế giới.

Giáo viên đang nỗ lực để cung cấp cho học sinh các bài học trực tuyến và phụ huynh đang lo lắng cho các hoạt động để giữ cho các bạn nhỏ tham gia và kết nối với thế giới bên ngoài.

Để đối phó với cuộc khủng hoảng của COVID–19 lên nền giáo dục toàn cầu, một liên minh chưa từng có gồm hơn 50 chuyên gia về môi trường và giáo dục dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ của TED-Ed và UNEP đã hợp tác để khởi động “Earth School” - Trường Trái đất, nhằm giúp học sinh hiểu về môi trường chúng ta đang sống. Các chuyên gia này được hỗ trợ bởi hơn 30 tổ chức bao gồm National Geographic , WWF và BBC, những người đã cung cấp các video, bài viết và tài nguyên tương tác hàng đầu được chia sẻ trên toàn thế giới.

UNEP, TED-Ed: Ra mắt “Earth School” – sáng kiến học tập trực tuyến giúp kết nối trẻ em với môi trường 2

Giao diện “Earth School” trên trang web TED-ed

Sáng kiến được tổ chức trực tuyến, với mỗi ngày là một “cuộc phiêu lưu” giúp học sinh khám phá cách sống xanh và sạch hơn, sống độc lập cũng như hòa hòa nhập với thế giới tự nhiên.

UNEP, TED-Ed: Ra mắt “Earth School” – sáng kiến học tập trực tuyến giúp kết nối trẻ em với môi trường 3

Các video của tuần 1 với chủ đề “Thực phẩm chúng ta ăn”, “Quần áo chúng ta mặc”, “Công nghệ chúng ta sử dụng”,…

Mỗi Quest (Nhiệm vụ) được đăng tải theo ngày sẽ bao gồm một video khám phá và những câu đố vui nhộn, kết hợp với một loạt các tài nguyên tương tác - bao gồm thêm nội dung có thể xem, đọc, chia sẻ, với các bài tập được điều chỉnh theo độ tuổi được tích hợp trong mỗi bài học.

Với các video với những hình vẽ và gam màu sống động dễ dàng thu hút sự chú ý của bất kỳ bạn nhỏ nào, truyền cảm hứng và giúp bạn nắm bắt chắc chắn về việc chúng ta hòa quyện sâu sắc với hành tinh như thế nào.

Mặt khác, “Earth School” còn giúp đỡ phụ huynh của các học sinh trên khắp thế giới, nhiều người lần đầu tiên tham gia vào việc giáo dục con em mình, giúp mọi người định vị các bài học và hoạt động trực tuyến chất lượng.

Nội dung “Earth School” dự kiến sẽ kết thúc vào Ngày Môi trường Thế giới (5/6).