Nhiều đội bóng từ lớn đến nhỏ đã ổn định ngoại binh

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là V-League 2022 bắt đầu, nhiều CLB đã chốt dược danh sách ngoại binh cho mùa giải mới. Nổi bật lên là HAGL khi đã nhanh chóng giữ chân 2 ngoại binh là Washington Brandao và Kim Dong Su. Với việc được tham dự AFC Champions League năm sau, HLV Kiatisak sẽ được chiêu mộ thêm 2 ngoại binh nữa, đó là Jefferson Baiano và Barbosa Mauricio.

 - Ảnh 3

Ngoài HAGL, CLB Viettel cũng được hưởng đặc quyền này. Đội bóng Thể Công cũ tiếp tục ký hợp đồng với 3 nóng cốt của đội bóng. Đặc biệt việc tiền vệ Jaha Abdumuminov đến từ Uzbekistan ở lại sẽ là một con bài vô cùng chất lượng với Viettel. Ở mùa giải trước, anh được xem là một trong những ngoại binh thi đấu tốt nhấtt. Viettel cũng bổ sung thêm Geovane Magno từ Hà Nội FC, kết hợp với Caique và Pedro Paulo sẽ tạo thành hàng công chất lượng nhất V-League năm nay.

 - Ảnh 3

Hà Nội FC tạm hài lòng khi có các ngoại binh đến từ châu Âu bao gồm Djuro Zec và Josip Ivancic. Đặc biệt Ivancic còn từng có 3 bàn thắng ở vòng loại Europa League.

"Đại gia" Bình Định thì đã rất sớm chọn xong 3 cầu thủ ngoại: Rafaelson, Jermie Lynch và Hendrio Araujo. Nhiệm vụ của HLV Nguyễn Đức Thắng giờ đây sẽ là kêt hợp những cái tên kể trên với dàn nội binh chất lượng ở sân Quy Nhơn.

Nửa còn lại vẫn đang đau đầu trong việc lựa chọn ngoại binh

SLNA đang chưa yên tâm cho sự lựa chọn ngoại binh của mình, họ mới chỉ ký hợp đồng với người cũ là Michael Olaha. Hai suất còn lại là sự cạnh tranh của... 6 ngoại binh Thiago Melo (trung vệ), O'o Jong Mark, Mauricio Plenckauskas Cordeiro (tiền vệ), Luis Carlos Sanchez, Marcos Vinicius, Vuciavic (tiền đạo). 

SHB Đà Nẵng đã lựa chọn thanh lý toàn bộ 3 ngoại binh ở mùa giải trước gồm Ivan Mavic, Filip Knezevic, Vanja Vuciavic và nỗ lực tìm kiếm ngôi sao mới. Đội bóng sông Hàn vẫn đang liên hệ tới những ngoại binh khác, nổi bật là trường hợp tiền đạo cắm Petar Sliskovic từng khoác áo U21 Croatia. Cùng với đó là những ngôi sao từng thi đấu cho các CLB lớn ở châu Âu như Marcelo Brozovic (Inter Milan) hay Mateo Kovacic (Chelsea).

 - Ảnh 3

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng đang gặp phải điều không may trong quá trình tuyển ngoại binh. Hai trên ba ngoại binh sẽ góp mặt trong CLB theo tuyên bố ở mùa giải tới lại bất ngờ "quay xe" và không tới Việt Nam chơi bóng. Chỉ có duy nhất tiền đạo người Ghana, Zakaria Suraka giữ giao kèo và tới Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

HLV Đặng Trần Chinh của Bình Dương thì chưa thực sự cảm thấy ưng ý với 3 ngoại binh đến từ 3 tuyến là Olive (trung vệ), Pretrovic Tudor (tiền vệ) và Michaelou (tiền đạo).