Harry Maguire đã gây ra quá nhiều thất vọng trong mùa giải năm nay. Công bằng mà nói thì kể từ khi cập bến Man Utd, không nhiều lúc cựu sao Leicester chứng minh được giá trị của một bản hợp đồng trị giá 90 triệu euro. 

Thời điểm Maguire mới cập bến Old Trafford, đã có nhiều ý kiến so sánh Maguire với Virgil van Dijk. Cho đến bây giờ, có lẽ ngay cả các cổ động viên Quỷ Đỏ cũng phải công nhận rằng, ban lãnh đạo đội bóng đã thực hiện một phi vụ lỗ vốn. Trong khi Van Dijk là bản hợp đồng đáng giá đến từng đồng của Liverpool, thì Maguire lại không phải như vậy.

Van der Vaart lên tiếng chê bai Harry Maguire - Ảnh 1
Maguire đang cho thấy anh chỉ hơn Van Dijk về giá trị chuyển nhượng mà thôi.

Mới đây, thủ quân của Man Utd tiếp tục phải nhận những chỉ trích, và người lên tiếng là cựu danh thủ Rafael van de Vaart:

"Tôi từng nói về Harry Maguire chẳng ít lần, vì thế tôi luôn cố không nhắc tới cậu ấy. Dù thế, Maguire thực sự là một cầu thủ không giỏi chút nào. 

Thật khó để tin rằng Man United đã bỏ ra tới 90 triệu euro để mang một cầu thủ như vậy về. Nhìn vào bất cứ câu lạc bộ nghiệp dư nào tại Hà Lan, bạn cũng có thể tìm thấy một trung vệ cỡ đó.

Những gì Man Utd làm thật khó tin. Tuần này qua tuần khác, Maguire liên tục chứng minh một sự thật, rằng cậu ấy chẳng phải ngôi sao đẳng cấp gì. Man Utd ký hợp đồng như vậy với một cầu thủ như Maguire, thảo nào họ gặp vấn đề về tài chính."

Van der Vaart lên tiếng, thẳng thừng chê bai Harry Maguire - Ảnh 2
Van der Vaart đã thẳng thừng chê bai Harry Maguire.

Một vài thông tin về Rafael van de Vaart

Rafael van de Vaart sinh ngày 11/2/1983 tại Heemskerk, Hà Lan. Khi còn trẻ, ông từng được đào tạo tại De Kennemers rồi sau đó là Ajax. Ajax cũng là đội bóng mà Van de Vaart khởi đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp.

Sau khi chia tay Ajax vào năm 2005, Van de Vaart thi đấu cho nhiều câu lạc bộ khác nhau, bao gồm Hamburger SV, Real Madrid, Tottenham Hotspur, Real Betis, Midtjylland và Esbjerg fB. Thời điểm hiện tại, Van der Vaart đang đảm nhiệm vai trò trợ lý huấn luyện tại Esbjerg fB.